Lầu Năm Góc mất dấu hơn 800 triệu USD

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một cuộc kiểm toán mới đây cho thấy một cơ quan thuộc Lầu Năm Góc đã làm mất chứng từ liên quan đến việc chi tiêu trên 800 triệu USD cho một số dự án.
Việc mất chứng từ làm dấy lên lo ngại về cách quản lý chi tiêu của cơ quan Lầu Năm Góc /// Reuters Việc mất chứng từ làm dấy lên lo ngại về cách quản lý chi tiêu của cơ quan Lầu Năm Góc - Reuters
Việc mất chứng từ làm dấy lên lo ngại về cách quản lý chi tiêu của cơ quan Lầu Năm Góc
Reuters
Cuộc kiểm toán do công ty Ernst & Young tiến hành phát hiện Cơ quan hậu cần quốc phòng (DLA) đã công bố sai số tiền chi cho các dự án xây dựng cao hơn ít nhất là 465 triệu USD.
Bên cạnh đó, cơ quan này cũng không có đủ chứng từ về việc chi 384 triệu USD cho các dự án khác, theo Politico ngày 5.2.
Những chi tiêu này diễn ra trong năm tài chính 2016, bắt đầu từ ngày 1.10.2015 và kết thúc vào ngày 30.9.2016.
DLA đã xác nhận việc không kiểm soát hợp lý một số chi tiêu nhưng khẳng định không hề “mất dấu” những chứng từ liên quan.
DLA là một trong những cơ quan lớn nhất thuộc Lầu Năm Góc, có đến 25.000 nhân viên với ngân sách hằng năm là 40 tỉ USD.
Vụ việc lần này làm dấy lên nhiều lo ngại về cách thức mà DLA quản lý ngân sách của mình. Thượng nghị sĩ Chuck Grassley bày tỏ lo ngại khi cho rằng nếu không thể theo dõi được dòng tiền được phân bổ đi đâu thì sẽ không thể tiến hành cuộc kiểm toán chính xác được.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc máy bay của hãng Air India  /// Reuters >

Phi công Air India nhanh trí cứu sống 370 người

Một máy bay của hãng hàng không Air India chở khoảng 370 hành khách đã thoát nạn trong đường tơ kẽ tóc khi hạ cánh trong hoàn cảnh gặp nhiều trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng giữa thời tiết xấu.
F-22 (trên) bay cạnh F-35 của không quân Mỹ /// USAF>

Bí ẩn chiến đấu cơ 'con lai' F-22 và F-35

Với bộ khung của “chim ăn thịt” và não bộ của tiêm kích đa nhiệm tàng hình, chiến đấu cơ mới đầy bí ẩn là câu trả lời của không quân Mỹ trước các mối đe dọa như Nga và Trung Quốc trong thời gian tới.