Lầu Năm Góc mất dấu hơn 800 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Một cuộc kiểm toán mới đây cho thấy một cơ quan thuộc Lầu Năm Góc đã làm mất chứng từ liên quan đến việc chi tiêu trên 800 triệu USD cho một số dự án.
Việc mất chứng từ làm dấy lên lo ngại về cách quản lý chi tiêu của cơ quan Lầu Năm Góc /// Reuters Việc mất chứng từ làm dấy lên lo ngại về cách quản lý chi tiêu của cơ quan Lầu Năm Góc - Reuters
Việc mất chứng từ làm dấy lên lo ngại về cách quản lý chi tiêu của cơ quan Lầu Năm Góc
Reuters
Cuộc kiểm toán do công ty Ernst & Young tiến hành phát hiện Cơ quan hậu cần quốc phòng (DLA) đã công bố sai số tiền chi cho các dự án xây dựng cao hơn ít nhất là 465 triệu USD.
Bên cạnh đó, cơ quan này cũng không có đủ chứng từ về việc chi 384 triệu USD cho các dự án khác, theo Politico ngày 5.2.
Những chi tiêu này diễn ra trong năm tài chính 2016, bắt đầu từ ngày 1.10.2015 và kết thúc vào ngày 30.9.2016.
DLA đã xác nhận việc không kiểm soát hợp lý một số chi tiêu nhưng khẳng định không hề “mất dấu” những chứng từ liên quan.
DLA là một trong những cơ quan lớn nhất thuộc Lầu Năm Góc, có đến 25.000 nhân viên với ngân sách hằng năm là 40 tỉ USD.
Vụ việc lần này làm dấy lên nhiều lo ngại về cách thức mà DLA quản lý ngân sách của mình. Thượng nghị sĩ Chuck Grassley bày tỏ lo ngại khi cho rằng nếu không thể theo dõi được dòng tiền được phân bổ đi đâu thì sẽ không thể tiến hành cuộc kiểm toán chính xác được.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.