Liên minh châu Phi điều 7.500 quân chống Boko Haram

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên minh châu Phi (AU) ngày 31.1 thông báo các nhà lãnh đạo chính phủ ở châu lục này đã nhất trí điều 7.500 binh sĩ chống tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở đông bắc Nigeria.
(TNO) Liên minh châu Phi (AU) ngày 31.1 thông báo các nhà lãnh đạo chính phủ ở châu lục này đã nhất trí điều 7.500 binh sĩ chống tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở đông bắc Nigeria, theo hãng tin AP.
Liên minh châu Phi điều 7.500 quân chống Boko Haram - ảnh 1Các tay súng của tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram - Ảnh: AFP
Ông Samil Chergui, người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và An ninh của AU, cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hội đồng này thúc giục các nguyên thủ phê chuẩn việc triển khai binh sĩ từ 5 nước Tây Phi để đối phó tổ chức trên.
Các nhà lãnh đạo châu Phi là thành viên của AU có cuộc họp thượng đỉnh kéo dài 2 ngày ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia vốn bế mạc vào ngày 31.1 (theo giờ địa phương).
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon trước đó tuyên bố ủng hộ khả năng AU phái lực lượng đến Nigeria đối phó Boko Haram. Tổ chức này đang tăng cường các cuộc tấn công khi Nigeria chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 14.2 tới.
Hàng ngàn người thiệt mạng trong cuộc nổi dậy kéo dài 5 năm qua của Boko Haram. Tổ chức này được cho là đã chiếm được một vùng lãnh thổ rộng tương đương Costa Rica, theo đài RT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.