Liên quân không kích, 21 dân thường Syria thiệt mạng

3 Thanh Niên Online

Một cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu ở Syria hôm 5.6 đã làm thiệt mạng ít nhất 21 dân thường khi họ đang trốn chạy khỏi sào huyệt của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Người dân Syria trên đường thoát khỏi thành phố Raqqa /// Reuters Người dân Syria trên đường thoát khỏi thành phố Raqqa - Reuters
Người dân Syria trên đường thoát khỏi thành phố Raqqa
Reuters
Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), cuộc không kích diễn ra vào sáng 5.6 (theo giờ địa phương). Hãng tin AFP dẫn lời SOHR cho biết số người tử vong có thể tăng lên do có vài người còn trong tình trạng nguy kịch.
SOHR cho hay dân thường lâu nay tìm cách chạy khỏi thành phố Raqqa, một thành trì của tổ chức IS ở Syria, bằng cách dùng thuyền vượt sông Euphrates sau khi hai cây cầu dẫn tới thành phố này đã bị phá hủy.
Trước đó, quân đội Mỹ xác nhận các cuộc không kích chống IS của liên quân ở Iraq và Syria đã “vô tình” lấy đi mạng sống của 484 dân thường, nhưng giới quan sát cho rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.
Theo SOHR đã có khoảng 1.500 dân thường Syria thiệt mạng kể từ khi liên quân bắt đầu cuộc không không kích ở nước này từ năm 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam

nam

Số người chết do không kích nhầm lớn hơn nhiều lần so với số chết trong vụ chất độc hóa học, nhưng không có ai lên án hành động này!!!
việt

việt

sao không thấy ai lên tiêng phản đối Mỹ, khi vu khống Nga thì lại nhất loạt gào lên, Nga tung bằng chứng chống lại thì im bặt. Cuongquocviet2017@gmail.com
Ngô Ngọc

Ngô Ngọc

Dân chủ phương Tây là đây, đát nước bị tàn phá, cuộc sống hàng triệu người điêu đứng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm