Lính biệt kích SEAL sẽ tiết lộ cái chết trùm khủng bố Osama bin Laden

0
(TNO) Lính Biệt kích Hải quân Mỹ (SEAL) đã bắn chết trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden, sẽ xuất hiện trong chương trình phim tài liệu trên kênh truyền hình Fox News (Mỹ) vào tháng tới.

Lính biệt kích SEAL - Ảnh: AFP
Lính biệt kích SEAL - Ảnh: AFP

Phim tài liệu “Người giết chết Osama bin Laden” sẽ được phát sóng vào ngày 11-12.11, trong đó một người lính biệt kích sẽ kể lại vai trò của mình trong chiến dịch tiêu diệt bin Laden tại nơi ẩn náu của trùm khủng bố này ở Pakistan hồi năm 2011, Fox News ngày 29.10 tuyên bố.

Người lính này cũng sẽ chia sẻ câu chuyện quá trình anh được huấn luyện để trở thành thành viên của lực lượng ưu tú SEAL.

“Lính biệt kích sẽ mô tả khoảnh khắc đối diện với bin Laden, mô tả những giây phút cuối cùng của trùm khủng bố al-Qaeda trước khi chết”, AFP dẫn thông cáo của Fox News cho biết.

Chương trình này cũng sẽ phơi bày buổi lễ “bí mật”, trong đó lính biệt kích này hiến tặng chiếc áo (áo người lính này đã mặc khi tham gia cuộc đột kích tiêu diệt bin Laden - PV) cho bảo tàng tưởng niệm vụ khủng bố 11.9 do al-Qaeda tiến hành ở thành phố New York, Mỹ.

Một nhóm SEAL trên các trực thăng Blackhawk đã đến thành phố Abbottabad (Pakistan) vào tối 2.5.2011, đột kích vào nơi trú ẩn của bin Laden, giết chết bin Laden và 4 người khác.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh tiến hành chiến dịch tiêu diệt bin Laden sau khi Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) lần ra nơi ẩn náu của trùm khủng bố này, theo AFP.

Phúc Duy

>> Al-Qaeda tuyên bố trả đũa các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu
>> Al-Qaeda tại Syria: Chiến dịch không kích là 'cuộc chiến chống đạo Hồi
>> Điệp viên hai mang trong lòng al-Qaeda: Giăng bẫy trùm khủng bố
>> Điệp viên hai mang trong lòng al-Qaeda
>> Al Qaeda kêu gọi phiến quân Hồi giáo đoàn kết chống liên minh của Mỹ
>> Al-Qaeda tấn công tàu Pakistan vì nhầm là tàu Mỹ ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm