Lính Mỹ biểu tình trước Lầu Năm Góc, phản đối nạn lạm dụng tình dục

0 Thanh Niên Online
Một nhóm binh sĩ tập trung bên ngoài Lầu Năm Góc trong thời tiết giá lạnh ngày 8.11 phản đối nạn lạm dụng và tấn công tình dục trong quân đội Mỹ.
Lầu Năm Góc nỗ lực giải quyết dứt điểm tình trạng lạm dụng và tấn công tình dục trong quân đội Mỹ /// AFP Lầu Năm Góc nỗ lực giải quyết dứt điểm tình trạng lạm dụng và tấn công tình dục trong quân đội Mỹ - AFP
Lầu Năm Góc nỗ lực giải quyết dứt điểm tình trạng lạm dụng và tấn công tình dục trong quân đội Mỹ
AFP
Khoảng 30 binh sĩ tại ngũ lẫn giải ngũ, đa số là nữ giới không mặc quân phục, tham gia biểu tình giữa lúc hàng loạt vụ bê bối lạm dụng tình dục tại nơi làm việc được phơi bày dẫn đến chiến dịch #MeToo phản đối tình trạng này lan rộng trên mạng xã hội, theo AFP.
Nạn tấn công tình dục trong quân đội Mỹ là vấn đề lớn và có trên 20.000 trường hợp được ghi nhận tại nhiều căn cứ khác nhau trong vòng 4 năm qua.
Tuy nhiên, nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ bị trả thù nên con số thật có thể cao hơn gấp nhiều lần, theo một báo cáo mới đây của Lầu Năm Góc.
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand tuyên bố bà vừa trình dự luật giúp nạn nhân dễ dàng lên tiếng và “xua tan nỗi sợ hãi” khi trình báo những vụ tấn công tình dục trong quân đội.

Những người biểu tình giơ biểu ngữ “#MeTooMilitary” (tức phong trào #MeToo trong quân đội) và hô hào khẩu hiệu “Chấm dứt trả đũa”, ủng hộ dự luật của bà Gillibrand.
Người phát ngôn Lầu Năm Góc Rob Manning cho hay Bộ Quốc phòng Mỹ tiếp thu ý kiến của những người biểu tình.
“Không ai phải chịu đựng tình trạng bị lạm dụng tình dục mà không dám lên tiếng trong lúc phục vụ quân đội”, ông Manning lưu ý.
“Lầu Năm Góc tiếp tục nỗ lực loại trừ tấn công và lạm dụng tình dục trong quân đội. Chúng tôi kêu gọi tất cả binh sĩ mạnh dạn trình báo”, ông Manning nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát vì trúng đòn không kích từ Israel /// REUTERS

Ngày chết chóc ở Dải Gaza

Israel hôm qua tiếp tục những đợt ném bom dồn dập vào Dải Gaza, san bằng 3 khu nhà và giết chết ít nhất 33 người, đánh dấu ngày chết chóc nhất kể từ khi xung đột bùng nổ vào tuần trước.