Lính Mỹ tại Nhật bị cấm uống bia rượu

0 Thanh Niên
Hải quân Mỹ ngày 6.6 đã ban lệnh cấm mọi quân nhân đồn trú tại Nhật uống bia rượu cũng như đi lại tự do bên ngoài căn cứ. 
Một cuộc biểu tình phản đối việc đặt căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa /// AFP Một cuộc biểu tình phản đối việc đặt căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa - AFP
Một cuộc biểu tình phản đối việc đặt căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa
AFP
Riêng những lính thủy sống bên ngoài căn cứ chỉ được phép đi lại từ nhà đến căn cứ và thực hiện những việc cần thiết như đi siêu thị hoặc đón con cái. Quyết định trên được đưa ra sau vụ một lính Mỹ tại căn cứ Kadena ở Okinawa bị bắt vì nghi lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn giao thông ngày 4.6.
Theo Reuters, quy định trên không áp dụng đối với các thành viên gia đình lính thủy và các nhà thầu dân sự Mỹ. Hiện có 18.600 lính thủy Mỹ đồn trú tại Nhật.
“Trong nhiều thập niên qua, chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp với người dân Nhật. Việc mỗi lính thủy nhận thức hành động của mình ảnh hưởng đến mối quan hệ đó và khối đồng minh Mỹ - Nhật nói chung là rất quan trọng”, Chuẩn đô đốc Matthew Carter, Tư lệnh Lực lượng hải quân Mỹ tại Nhật, nhấn mạnh.
Lính Mỹ tại Nhật bị cấm uống bia rượu - ảnh 1
Một căn cứ của Mỹ ở Futenma, Okinawa
Reuters

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.