Lính thủy đánh bộ Mỹ nỗ lực chống béo phì

0 Thanh Niên Online
Thủy quân lục chiến Mỹ mở chiến dịch chống béo phì trong lực lượng này bằng cách dán nhãn màu sắc cho thức ăn nhằm cảnh báo mức độ lành mạnh đối với sức khỏe.
Binh lính Mỹ được khuyên ăn uống hợp lý để giảm cân  /// Reuters Binh lính Mỹ được khuyên ăn uống hợp lý để giảm cân - Reuters
Binh lính Mỹ được khuyên ăn uống hợp lý để giảm cân
Reuters
Đài RT ngày 22.8 đưa tin lính thủy đánh bộ Mỹ ăn tại căn cứ từ nay sẽ được phục vụ nhiều món ăn tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Những món ăn đem đi sẽ bao gồm sữa chua, phô mai, trứng, trái cây hạt sấy khô và rau củ.
 Những món ăn không tốt cho sức khỏe sẽ được trưng bày ở cuối phòng ăn để nếu muốn dùng các món này, binh sĩ sẽ phải chịu khó đi bộ lâu hơn, vượt qua hàng loạt món ăn lành mạnh được ưu tiên trưng bày những chỗ “bắt mắt”.
Ngoài ra, các món ăn được dán nhãn màu sắc tượng trưng cho mức độ lành mạnh cho sức khỏe. Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất sẽ đính nhãn màu xanh lá nghĩa là “ăn thỏa thích”, dán nhãn vàng là “ăn uống thận trọng” và nhãn đỏ là “ăn uống hạn chế”.
Những thay đổi tương tự cũng đang được triển khai ở các quân chủng khác trong quân đội Mỹ. Lục quân có hệ thống dán nhãn riêng để giúp binh sĩ lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý và hải quân đã loại bỏ mọi thức ăn chiên xào cùng nước soda vào năm 2014.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Anh Theresa May rời số 10 đường Downing qua cổng sau ngày 16.11.2018 /// Reuters>

Sóng gió chính trường Anh

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với thách thức lớn dù chính phủ đã thông qua thỏa thuận sơ bộ về Brexit. 
 /// Đại học Tübingen>

Tranh hang động 12.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ thuộc Đại học Tübingen (Đức) đã phát hiện hai hang động chứa các bức tranh cổ ở miền đông nước Pháp.