Lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc bị đồng đội bắn trọng thương

0 Thanh Niên Online

Một binh sĩ CHDCND Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc thông qua Khu Bảo an hỗn hợp (JSA) thuộc Khu phi quân sự liên Triều vào ngày 13.11.

Binh sĩ Hàn Quốc (gần) và Triều Tiên tại ranh giới ở Bàn Môn Điếm
Reuters
Quân đội Hàn Quốc cho hay binh sĩ Triều Tiên bị trúng một phát đạn từ đồng đội trong lúc đào tẩu và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương sau khi đặt chân đến miền Nam, theo Yonhap.
“Trong chiều hôm nay (13.11), một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu từ một chốt bảo vệ ở JSA thuộc phía Triều Tiên hướng về phía chúng tôi và quân đội đã đưa anh ta đi”, một sĩ quan Hàn Quốc cho hay. JSA, được biết đến nhiều hơn với cái tên Bàn Môn Điếm (Panmunjom), là nơi duy nhất trong Khu phi quân sự liên Triều mà binh sĩ 2 miền Triều Tiên đối mặt trực tiếp với nhau. Vị sĩ quan cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đã gia tăng cảnh giác và luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó “hành động khiêu khích” từ miền Bắc.
Bình Nhưỡng chưa có phản ứng về vụ binh sĩ vừa đào tẩu. Vụ này xảy ra trong lúc hải quân Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên với 3 tàu sân bay Mỹ ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.
Lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc bị đồng đội bắn trọng thương - ảnh 2

tin liên quan

Ba tàu sân bay Mỹ tập trận sát Triều Tiên
Ngày 11.11, hải quân Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung được cho là lớn chưa từng có ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm