Lo ngại phi công dùng bằng giả, Mỹ cấm cửa hãng hàng không Pakistan

0 Thanh Niên Online
Bộ Giao thông Mỹ không cho phép hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) thực hiện các chuyến bay đến Mỹ vì Cục Hàng không Liên bang (FAA) lo ngại nguy cơ phi công Pakistan dùng giấy phép lái máy bay giả.
Một máy bay của hãng Pakistan International Airlines (PIA) cất cánh từ sân bay ở thủ đô Islamabad, Pakistan /// Reuters Một máy bay của hãng Pakistan International Airlines (PIA) cất cánh từ sân bay ở thủ đô Islamabad, Pakistan - Reuters
Một máy bay của hãng Pakistan International Airlines (PIA) cất cánh từ sân bay ở thủ đô Islamabad, Pakistan
Reuters
Hãng tin Reuters ngày 10.7 đưa tin Bộ Giao thông Mỹ đã tước giấy phép khai thác chuyến bay đến Mỹ đối với PIA hôm 1.7. Theo trang tin Geo News (Pakistan), PIA đã xác nhận thông tin về lệnh cấm của Mỹ.
Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu cũng có động thái tương tự, tạm thời không cho phép PIA thực hiện các chuyến bay đến châu Âu trong vòng 6 tháng.
Trước đó, PIA hôm 25.6 tuyên bố cấm bay 150 trong tổng số 434 phi công vì họ có giấy phép giả hoặc khả nghi, một tháng sau vụ rơi máy bay của hãng này khiến 97 người thiệt mạng.
Lúc đó, người phát ngôn PIA, ông Abdullah Hafeez Khan cho biết chính phủ đã tiến hành cuộc điều tra hồi năm ngoái và phát hiện khoảng 150 trong số tổng số 434 phi công của PIA dùng "giấy phép giả hoặc khả nghi", theo AFP.
Trong một cuộc họp tại quốc hội, Bộ trưởng Hàng không Pakistan, ông Ghulam Sarwar Khan cho biết cuộc điều tra đã phát hiện hơn 260 trong tổng số 860 phi công ở Pakistan có giấy phép giả hoặc đã gian lận trong các kỳ thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên y tế Đài Loan chuẩn bị tiêm vắc xin ngừa Covid-19 /// Reuters

Thế khó của Bắc Kinh

Trung Quốc vừa lên án việc cuộc họp ngoại trưởng nhóm G7, diễn ra ở London (Anh) hồi tuần qua, đã đưa ra tuyên bố chung đề cập sự “ủng hộ sự tham gia có ý nghĩa của Đài Loan vào các diễn đàn của Tổ chức Y tế thế giới và Đại hội đồng Y tế thế giới.