Lộ thông tin nửa tỉ khách hàng của Marriott

0 Thanh Niên
Tập đoàn kinh doanh khách sạn Marriott International cho biết dữ liệu cá nhân của khoảng 500 triệu khách hàng trên toàn thế giới có thể đã bị tin tặc đánh cắp.
Một khách sạn của Marriott ở Vienna, Áo  /// Reuters Một khách sạn của Marriott ở Vienna, Áo - Reuters
Một khách sạn của Marriott ở Vienna, Áo
Reuters
Cụ thể, các chuyên gia phát hiện cơ sở dữ liệu đặt phòng tại các khách sạn thuộc chuỗi Starwood bị xâm nhập trái phép từ năm 2014, theo BBC dẫn lời đại diện Marriott ngày 1.12.
Dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ nhà, số điện thoại, email, số hộ chiếu, ngày sinh, giới tính, điểm đến và điểm rời đi, ngày đặt phòng...Marriott cho biết sẽ gửi thông báo đến những người có thể bị ảnh hưởng.
Năm 2016, Marriott International đã chi 13,6 tỉ USD để mua Starwood và lập ra chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 5.800 khách sạn tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chuỗi khách sạn Starwood gồm những thương hiệu nổi tiếng như Sheraton, Le Méridien, Ritz Carlton...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.