Lừa đảo đa cấp, một phụ nữ giấu gần 700 tỉ đồng trong nhà

2 Thanh Niên Online
Ít nhất 3 máy đếm tiền đã bị hỏng khi cảnh sát kiểm kê số tiền tại căn hộ của bà trùm ở Trung Quốc này.
Tủ và thùng các tông chứa đầy tiền tại căn hộ của bà Chu  /// Chụp màn hình SCMP Tủ và thùng các tông chứa đầy tiền tại căn hộ của bà Chu - Chụp màn hình SCMP
Tủ và thùng các tông chứa đầy tiền tại căn hộ của bà Chu
Chụp màn hình SCMP
Cảnh sát ở thành phố Thiết Lĩnh thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tịch thu 200 triệu nhân dân tệ tiền mặt (689 tỉ đồng) được cất giấu tại căn hộ của một phụ nữ kinh doanh đa cấp.
Tờ South China Morning Post ngày 21.12 đưa tin cảnh sát cũng đã bắt giữ 24 nghi phạm, bao gồm người phụ nữ họ Chu kể trên và người cầm đầu mạng lưới buôn hàng đa cấp này.
Đường dây lừa đảo đa cấp trên dường như hoạt động từ nhiều năm trước và bành trướng khắp Trung Quốc. Trong chỉ hai tháng qua, đường đây đã thu hút gần 100.000 thành viên từ 25 tỉnh thành trên cả nước với lệ phí tham gia là 3.900 nhân dân tệ/người. Những ai giới thiệu người mới sẽ được hưởng tiền hoa hồng.
Mô hình kinh doanh của đường dây trên ước tính có giá trị lên tới 600 triệu nhân dân tệ và phần lớn số tiền này được đầu tư vào bất động sản cũng như lọt vào túi của những nhân vật đứng đầu đường dây.
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát đã tìm thấy nhiều tủ và thùng các tông đựng đầy tiền mặt ở nhà bà Chu. Ít nhất 3 máy đếm tiền đã bị hỏng khi cảnh sát kiểm kê số tiền tại căn hộ của bà trùm 46 tuổi này, vốn bắt đầu tham gia kinh doanh đa cấp sau khi mất việc gần hai thập niên về trước.
Bà này từng kể với bạn bè là chuyên bán các mặt hàng mỹ phẩm với doanh thu khoảng 2 triệu nhân dân tệ/năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức

Đức

Dù gì bà này có tài năng.
tiến

tiến

quá giỏi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc eT-7A Red Hawk của USAF /// USAF

Chương trình tiêm kích bí ẩn của không quân Mỹ

Không quân Mỹ (USAF) đã bí mật thiết kế, chế tạo và bay thử ít nhất một nguyên mẫu của dòng tiêm kích hoàn toàn mới, điều mà giới quan sát cho rằng chỉ có thể diễn ra sau một thập niên nữa.