Luật mới tại Mỹ giúp bảo vệ cộng đồng LGBT trẻ

0 Thanh Niên
Chính quyền bang Rhode Island (Mỹ) đã thông qua một luật cấm những nhà cung cấp dịch vụ y tế sử dụng liệu pháp thay đổi thiên hướng tính dục hoặc giới tính ở người trẻ.
Chưa có bằng chứng cho thấy thay đổi hành vi giới tính ở người trẻ ảnh hưởng đến thiên hướng tính dục sau này /// AFP Chưa có bằng chứng cho thấy thay đổi hành vi giới tính ở người trẻ ảnh hưởng đến thiên hướng tính dục sau này - AFP
Chưa có bằng chứng cho thấy thay đổi hành vi giới tính ở người trẻ ảnh hưởng đến thiên hướng tính dục sau này
AFP
Liệu pháp thay đổi thiên hướng tính dục là một phương pháp điều trị tâm thần và các phương pháp điều trị bao gồm việc giao tiếp thông thường hoặc có thể là sốc điện, coi người được điều trị như “con nghiện” nhằm khiến họ thay đổi thiên hướng tính dục, theo trang Huffington Post.
Hiệp hội Về bệnh tâm thần Mỹ nói rằng liệu pháp này không hiệu quả và có thể gây hại vì chưa có bằng chứng cho thấy thay đổi hành vi giới tính ở người trẻ ảnh hưởng đến thiên hướng tính dục sau này.
Trong khi đó, Tổ chức Vận động nhân quyền (Mỹ) cho rằng trẻ em không nên bị điều trị bằng những phương pháp “nguy hiểm và bất nhân” này. Luật mới cấm tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế quảng cáo hoặc tiến hành liệu pháp trên với người dưới 18 tuổi nhưng không cấm đối với những nhóm tuổi còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm