Lực lượng người Kurd tiêu diệt 41 tay súng IS

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 41 phần tử IS đã bị lực lượng người Kurd tiêu diệt trong các cuộc giao tranh tại thị trấn biên giới Kobani (phía bắc Syria), Tân Hoa xã dẫn báo cáo của các nhóm quan sát cho hay.

(TNO) Ít nhất 41 phần tử IS đã bị lực lượng người Kurd tiêu diệt trong các cuộc giao tranh tại thị trấn biên giới Kobani (phía bắc Syria), Tân Hoa xã dẫn báo cáo của các nhóm quan sát cho hay.

Quận đội người Kurd tiêu diệt 41 phần tử ISLực lượng Nhà nước Hồi giáo IS hiện đang kiểm soát phần lớn Iraq và Syria - Ảnh: Reuters
Lực lượng phòng vệ người Kurd (YPG) ngày 6.1 đã tiêu diệt ít nhất 24 phần tử IS trong cuộc tấn công và mai phục tại trường al-Muhadatha thuộc thành phố Ayn al-Arab, thường được biết đến với tên gọi Kobani. Tại khu Mashtah Nour, phía bắc Kobani, đụng độ đã khiến 2 dân thường thiệt mạng cùng 17 phần tử IS và 7 chiến binh người Kurd, Tân Hoa Xã dẫn báo cáo của Viện Quan sát Nhân quyền Syria hôm 6.1.
Lực lượng quốc tế do Mỹ dẫn đầu cũng tham gia hỗ trợ cho những cuộc tấn công kể trên. Chỉ trong vòng 2 ngày, liên quân đã tiến hành hơn 10 cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của Nhà nước Hồi giáo IS trên lãnh thổ Syria, chủ yếu tại thị trấn Kobani, theo Reuters.
Người Kurd hiện đang kiểm soát 80% diện tích Kobani, và tỏ ra rất hiệu quả trong việc đẩy lùi lực lượng IS dạt về phía nam và đông nam. Do có vị trí chiến lược quan trọng, nằm giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Kobani đã phải hứng chịu nhiều chiến dịch tấn công quy mô của IS nhằm mục tiêu chiếm giữ vùng đất này kể từ tháng 10.2014, theo Reuters.
Lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS hiện đang kiểm soát phần diện tích rộng lớn tại Iraq và Syria. Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), khoảng 670.000 trẻ em Syria đã bị tước quyền học tập kể từ khi IS ra lệnh đóng cửa các trường học nhằm phục vụ mục đích tôn giáo của tổ chức cực đoan này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm