Lượng du khách đến Mỹ giảm

0 Thanh Niên Online

Trong năm 2017, năm đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, lượng du khách thăm Mỹ đã giảm 12,9% so với năm 2016, theo trang Daily Beast dẫn thông tin từ Hiệp hội du lịch Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do là một trong những điểm thu hút du khách đến Mỹ /// Reuters Tượng Nữ thần Tự do là một trong những điểm thu hút du khách đến Mỹ - Reuters
Tượng Nữ thần Tự do là một trong những điểm thu hút du khách đến Mỹ
Reuters
Hiệp hội du lịch Mỹ dự đoán số lượng du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ sẽ giảm từ 12% trong năm 2017 xuống còn 11,7% trong năm nay, tiếp tục đà giảm của năm trước đó.
Trong năm đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, số du khách thăm Mỹ đã giảm 12,9% so với năm 2016, theo Hiệp hội du lịch Mỹ.
Bên cạnh đó, kết quả khảo sát do hãng công nghệ Foursquare phát hiện tính đến tháng 3.2017,thị phần của Mỹ trong lĩnh vực du lịch đã giảm 16% so với cùng kỳ năm trước.
Foursquare đã phân tích dữ liệu thu thập được từ hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới. "Hãng nghiên cứu dấu ấn mà du khách để lại khi đi thăm thú các nơi, cũng như các chuyến đi vì mục đích thương mại”, theo trang International Business Times.
Ngành du lịch toàn cầu cũng đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân đằng sau sự giảm sút đáng kể số du khách đến Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.