Mặc quần jean sẽ bị tạt axít?

0
(TNO) Nhiều cô gái ở thành phố Ranchi (Ấn Độ) đang hoảng sợ vì những lời hăm dọa tạt axít nếu còn mặc quần jean, theo The Times of India ngày 8.8.

Những tờ giấy cảnh cáo nói trên được dán bởi một nhóm mới thành lập có tên là Jharkhand Mukti Sangh, với dòng chữ viết tay bằng mực đỏ: “Từ ngày 20.8, các cô gái bị cấm mặc quần jean. Nếu cô nào bị phát hiện mặc quần jean và không mang khăn tấm rộng khi ra đường sẽ bị tấn công bằng axít”.

cấm mậc quần jean
Tờ giấy mang nội dung dọa tạt axít thiếu nữ mặc quần jean ở Ranchi - Ảnh: Am2pmnews.com

Các lời hăm dọa dán trên tường này còn cảnh báo rằng việc cấm mặc quần jean phải được thực hiện một cách nghiêm túc nếu không sẽ gánh hậu quả khó lường và những gia đình không tuân theo cũng sẽ bị tấn công. Ngoài ra, những ai phá hủy áp phích cũng sẽ bị trừng phạt nặng.

Nhóm Jharkhand Mukti Sangh lập luận rằng họ đưa ra cảnh báo trên để giữ gìn văn hóa và phong tục ở Ranchi, vốn là thủ phủ của bang miền đông Jharkhand.

Trong khi đó, những áp phích nói trên không chỉ khiến nhiều nữ sinh và phụ huynh lo lắng, mà còn buộc Ủy ban Phụ nữ Jharkhand phải lên tiếng kêu gọi cảnh sát can thiệp.

“Chúng tôi có nghe về những tờ giấy cảnh cáo thiếu nữ mặc quần jean. Đây có thể là mối nguy hại. Chúng tôi đang cố gắng điều tra”, hãng tin IANS dẫn lời một cảnh sát.

Văn Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.