Mafia Ý bị nghi đứng sau vụ sát hại nhà báo ở Slovakia

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Slovakia đã bắt giữ nhiều doanh nhân người Ý bị nhà báo điều tra Jan Kuciak nêu tên trong loạt bài phóng sự trước khi ông bị bắn chết.
Người dân ở Bratislava tuần hành kêu gọi nhà chức trách sớm tìm ra thủ phạm sát hại nhà báo điều tra Jan Kuciak  /// AFP Người dân ở Bratislava tuần hành kêu gọi nhà chức trách sớm tìm ra thủ phạm sát hại nhà báo điều tra Jan Kuciak - AFP
Người dân ở Bratislava tuần hành kêu gọi nhà chức trách sớm tìm ra thủ phạm sát hại nhà báo điều tra Jan Kuciak
AFP
AFP dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát Slovakia, Tibor Gaspar ngày 2.3 cho biết những người bị bắt giữ bị nghi dính líu với nhóm mafia 'Ndrangheta và tham gia vào các vụ hối lộ một số chính trị gia ở Slovakia.
Cảnh sát Slovakia cho biết vụ bắt giữ xảy ra ở thị trấn Michalovice, miền đông nước này.
Theo truyền thông Slovakia, trong số những người bị bắt có doanh nhân người Ý Antonino Vadala, chủ nhiều công ty, và vài người thân của ông này.
Trong loạt bài phóng sự của mình, Kuciak, phóng viên 27 tuổi của trang tin Aktuality.sk tố Vadala dính líu với tập đoàn mafia khét tiếng ở Ý là 'Ndrangheta và có mối quan hệ mật thiết với một số quan chức cấp cao ở Slovakia.
Thi thể của ông Kuciak và hôn thê Martina Kusnirova đã được tìm thấy tại nhà riêng ở làng Velka Maca, ở phía đông thủ đô Bratislava của Slovakia vào ngày 25.2.
Theo AFP, một số công tố viên ở vùng Calabria (Ý) cho biết nhiều khả năng tập đoàn 'Ndrangheta đứng sau cái chết của Kuciak và hôn thê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm