Mất việc vì đốt tiền giả mồi thuốc lá

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hai nhân viên bị sa thải sau khi đốt tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ (hơn 360.000 đồng) để mồi thuốc lá.
Đơn vị chủ quản cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả /// Chụp màn hình video Đơn vị chủ quản cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả - Chụp màn hình video
Đơn vị chủ quản cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả
Chụp màn hình video
Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin 2 nam nhân viên quản lý đô thị Lệnh Hồ Tiểu Kiệt và Lý Xuân Phú ở huyện Đồng Tử thuộc tỉnh Quý Châu vừa bị sa thải sau khi một trong hai người đốt tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ (hơn 360.000 đồng) để mồi thuốc lá.
Cụ thể, trong đoạn phim được đưa lên mạng hôm 22.2, Lệnh Hồ và Lý mặc đồng phục nhân viên quản lý đô thị và một trong hai người nói rằng “đây chỉ là số tiền nhỏ” rồi đốt tờ giấy bạc châm điếu thuốc và đưa cho người còn lại cùng châm, theo tờ South China Morning Post. Vụ việc lập tức bị chỉ trích dữ dội trên mạng và báo chí Trung Quốc.
Sau khi điều tra, đơn vị quản lý đô thị địa phương cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả, nhưng hai nhân viên “hợp đồng tạm thời” nói trên vẫn bị sa thải vì vi phạm các quy định và gây ra tác động tiêu cực tới hình ảnh của đội quản lý đô thị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình Su-35 của Nga /// Reuters>

Trung Quốc đòi Mỹ bỏ cấm vận quân sự

Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với một đơn vị chủ chốt của quân đội Trung Quốc vì mua chiến đấu cơ và tên lửa đất đối không từ Nga, khiến Bắc Kinh giận dữ phản đối.
 
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.