Mất việc vì đốt tiền giả mồi thuốc lá

0 Thanh Niên
Hai nhân viên bị sa thải sau khi đốt tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ (hơn 360.000 đồng) để mồi thuốc lá.
Đơn vị chủ quản cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả /// Chụp màn hình video Đơn vị chủ quản cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả - Chụp màn hình video
Đơn vị chủ quản cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả
Chụp màn hình video
Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin 2 nam nhân viên quản lý đô thị Lệnh Hồ Tiểu Kiệt và Lý Xuân Phú ở huyện Đồng Tử thuộc tỉnh Quý Châu vừa bị sa thải sau khi một trong hai người đốt tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ (hơn 360.000 đồng) để mồi thuốc lá.
Cụ thể, trong đoạn phim được đưa lên mạng hôm 22.2, Lệnh Hồ và Lý mặc đồng phục nhân viên quản lý đô thị và một trong hai người nói rằng “đây chỉ là số tiền nhỏ” rồi đốt tờ giấy bạc châm điếu thuốc và đưa cho người còn lại cùng châm, theo tờ South China Morning Post. Vụ việc lập tức bị chỉ trích dữ dội trên mạng và báo chí Trung Quốc.
Sau khi điều tra, đơn vị quản lý đô thị địa phương cho hay tờ 100 nhân dân tệ bị đốt thực chất là tiền giả, nhưng hai nhân viên “hợp đồng tạm thời” nói trên vẫn bị sa thải vì vi phạm các quy định và gây ra tác động tiêu cực tới hình ảnh của đội quản lý đô thị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định