Máy bay điện đầu tiên của Na Uy rơi

0 Thanh Niên Online
Sự cố là một trở ngại lớn trong kế hoạch đưa máy bay điện phục vụ toàn bộ các chuyến bay nội địa vào năm 2040.
Hiện trường chiếc máy bay điện gặp nạn /// Reuters Hiện trường chiếc máy bay điện gặp nạn - Reuters
Hiện trường chiếc máy bay điện gặp nạn
Reuters
Hãng Reuters ngày 15.8 đưa tin máy bay sử dụng năng lượng điện đầu tiên của Na Uy rơi xuống một hồ nước nhưng 2 người trên cabin may mắn thoát nạn an toàn.
Chiếc máy bay 2 chỗ được điều khiển bởi tổng giám đốc Dag Falk-Petersen của Avinor - công ty điều hành bay quản lý hầu hết các sân bay ở Na Uy và sở hữu máy bay trên. Ông Falk-Peterson cũng mời nhiều hành khách có tên tuổi tham gia các chuyến bay thử.
Hình ảnh trên truyền thông Na Uy cho thấy chiếc máy bay Alpha Electro G2 do hãng Pipistrel sản xuất bị cắm mũi và chìm một phần xuống mép bờ hồ gần vùng Arendal phía nam Na Uy.
“Tôi gọi khẩn cấp và tìm nơi hạ cánh. Sự cố này không tốt cho công việc chúng tôi đang làm chút nào”, ông Falk-Petersen kể lại.
Trong số các khách mời tham gia bay thử có Bộ trưởng Môi trường Ola Elvestuen và thứ trưởng Aase Marthe Horrigmo. Tuy nhiên, chưa rõ danh tính vị khách bay cùng khi gặp nạn.

[VIDEO] Na Uy muốn đưa máy bay điện vào chở khách vào năm 2025

Trước đó, chính phủ Na Uy yêu cầu Avinor phát triển chương trình sử dụng điện trên toàn bộ máy bay phục vụ các chuyến bay nội địa vào năm 2040.
Năm ngoái, công ty điều hành bay Avinor chia sẻ hy vọng sẽ bắt đầu phục vụ các chuyến bay thương mại trên máy bay điện từ năm 2025.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm