Mê tín, người cha nhẫn tâm bán con gái để làm phép

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Tanzania vừa bắt giữ người đàn ông bị cáo buộc nhẫn tâm bán con gái với giá 5 triệu shilling (50 triệu đồng).
Tại Tanzania, nạn mê tín vẫn tồn tại dẫn đến những vụ giết người để lấy bộ phận cơ thể cầu may /// AFP Tại Tanzania, nạn mê tín vẫn tồn tại dẫn đến những vụ giết người để lấy bộ phận cơ thể cầu may - AFP
Tại Tanzania, nạn mê tín vẫn tồn tại dẫn đến những vụ giết người để lấy bộ phận cơ thể cầu may
AFP
AFP ngày 12.5 dẫn nguồn từ cảnh sát Tanzania cho hay một người đàn ông tại thành phố Mbeya vì đã bán con gái 6 tuổi để sát hại và lấy các bộ phận cơ thể.
Điều tra ban đầu cho thấy bé Rose Japhet bị giết vào tuần trước và thi thể không nguyên vẹn được tìm thấy tại thành phố Mbeya.
“Thi thể bị chặt đầu và chân phải. Động cơ của vụ án là vì tiền. Người cha của nạn nhân bán con gái cho một doanh nhân với giá 5 triệu shilling để bé bị giết và chặt chân phải”, theo thông cáo của cảnh sát.
Doanh nhân mua bé gái cũng bị bắt và danh tính của người này cũng như cha đứa bé chưa được tiết lộ.
Theo cảnh sát, người cha mê tín còn thỏa thuận rằng người mua trả lại chân của nạn nhân để mang đến cho một thầy pháp làm phép "giúp trở nên giàu có". Cảnh sát hiện đang truy lùng thầy pháp này.
Thành phố Mbeya thuộc vùng Njombe, nơi đã có  ít nhất 10 trẻ em từ 2-10 tuổi bị giết vào tháng 1 liên quan đến các hủ tục mê tín.
Tanzania còn xảy ra nạn săn người bạch tạng để lấy các bộ phận cơ thể dùng trong ma thuật do nhiều người mê tín muốn cầu may và trở nên giàu có đến mức mù quáng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lược đồ phân bổ lực lượng Mỹ và Iran trong khu vực /// Nguồn: Graphic News/Đồ họa: Thái Nguyên/Phúc Duy

Thực lực quân sự Mỹ - Iran

Iran tuy thua kém Mỹ về tiềm lực quân sự nhưng giới chuyên gia nhận định Tehran sẽ dựa vào các lực lượng ủy nhiệm và bán vũ trang để chiến đấu trong trường hợp chiến tranh xảy ra.