Món quà đặc biệt Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Kim: bài hát Rocket Man

0 Thanh Niên Online
Trong chiếc đĩa CD mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tặng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có bài hát “Rocket Man” do Elton John trình bày.
Máy bay chở Ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp nhiên liệu tại Nhật trước khi đến Bình Nhưỡng /// Reuters Máy bay chở Ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp nhiên liệu tại Nhật trước khi đến Bình Nhưỡng - Reuters
Máy bay chở Ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp nhiên liệu tại Nhật trước khi đến Bình Nhưỡng
Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến công du Triều Tiên ngày 6.7 mang theo 2 món quà đặc biệt của Tổng thống Donald Trump gửi cho lãnh đạo Kim Jong-un.
Tờ Chosun Ilbo dẫn nguồn tin từ giới ngoại giao tại Mỹ tiết lộ 2 thứ được ông Pompeo mang đến Bình Nhưỡng gồm một lá thư và một đĩa CD của danh ca Elton John trong đó có bài “Rocket Man” (tạm dịch: Người hỏa tiễn). Tổng thống Trump còn viết một thông điệp và ký tên lên trên đĩa CD.
"Người hỏa tiễn" là từ mà Tổng thống Trump dùng để gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào thời điểm căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Triều lên cao khi Bình Nhưỡng liên tục thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.
Các nguồn tin cho biết lý do Tổng thống Trump gửi tặng đĩa CD này là vì chủ đề trên từng được nhắc đến trong buổi ăn trưa khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Singapore hôm 12.6.
Lãnh đạo Kim thắc mắc vì sao Tổng thống Trump lại gọi ông là “người hỏa tiễn. Chủ nhân Nhà Trắng sau đó hỏi lại ông Kim có biết ca khúc “Rocket Man” hay không và lãnh đạo Triều Tiên nói không.
Các nhà ngoại giao cho rằng bức thư và chiếc đĩa CD thể hiện mong đợi của Tổng thống Trump rằng ông Kim sẽ thực hiện những cam kết được nêu trong tuyên bố chung tại Singapore.
Ngoại trưởng Pompeo sẽ ở lại Bình Nhưỡng trong 2 ngày 6-7.7 để gặp gỡ lãnh đạo Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên nhằm xúc tiến những cam kết đã được đưa ra tại Singapore, trong đó chủ đề chính được cho là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Đây là lần thứ ba ông Pompeo đến Triều Tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo hoàng Francis /// Reuters

Cách mạng trước, cải cách sau

Tại Tòa thánh Vatican hiện diễn ra sự kiện xưa nay chưa từng thấy trong lịch sử là một hội nghị quốc tế chuyên đề về tình trạng giới chức nhà thờ lạm dụng tình dục trẻ em.
 /// Reuters

Bão mùa đông hoành hành khắp nước Mỹ

Theo Đài NBC News, bão mùa đông mang theo tuyết, mưa lớn và mưa đá càn quét 39 bang khắp nước Mỹ hôm qua, gây cản trở hoạt động hàng không và giao thông đường bộ, làm ảnh hưởng hơn 200 triệu người.