Một bộ trưởng ở Đức tự sát vì lo lắng về khủng hoảng Covid-19

2 Thanh Niên Online
Cảnh sát Đức tin rằng ông Thomas Schaefer, Bộ trưởng Tài chính của bang Hesse, đã tự  sát sau khi "quá lo lắng" về cách đối phó nguy cơ nền kinh tế sụp đổ vì đại dịch Covid-19.
Bộ trưởng Tài chính của bang Hesse, ông Thomas Schaefer /// Ảnh chụp màn hình DW Bộ trưởng Tài chính của bang Hesse, ông Thomas Schaefer - Ảnh chụp màn hình DW
Bộ trưởng Tài chính của bang Hesse, ông Thomas Schaefer
Ảnh chụp màn hình DW
Cảnh sát Đức phát hiện thi thể ông Schaefer (54 tuổi) tại đường ray xe lửa vào ngày 28.3, theo AFP.
Văn phòng công tố của thành phố Wiesbaden ngày 29.3 cho biết họ tin rằng ông Schaefer đã chết vì tự sát.
Tại buổi họp báo, Thủ hiến bang Hesse, ông Volker Bouffier cho biết: "Chúng tôi bị sốc và vô cùng đau đớn. Chúng tôi biết ông ấy đã vô cùng lo lắng về tình hình kinh tế trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành”.
“Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi thật sự rất cần một người như ông ấy”, ông Bouffier nói.
Thủ hiến Bouffier cho biết thêm ông Schaefer, giữ chức Bộ trưởng Tài chính của bang Hesse trong 10 năm qua, đã làm việc "cả ngày lẫn đêm" để giúp doanh nghiệp và công nhân đối phó tác động kinh tế từ đại dịch Covid-19.

[VIDEO] Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức vượt mốc 50.000

Nổi tiếng và được nhiều người được kính trọng, ông Schaefer lâu nay được xem là người kế nhiệm cho Thủ hiến Bouffier. Ông Schaefer ra đi để lại một vợ và hai con.
Bang Hesse có thủ phủ tài chính Frankfurt, nơi đặt trụ sở chính của các ngân hàng cho vay lớn như Deutsche Bank và Commerzbank. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng có trụ sở tại Frankfurt.
Đến nay, Đức ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm và 455 người chết vì Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jeny

Jeny

🙏Amen😥
Trinh cuong

Trinh cuong

Tin buồn cho nước Đức và người dân , những hậu quả nặng nề đại dịch chưa thể thống kê hết , những chuyện nghĩ là không thể thì nay đã xảy ta . Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm