Một năm đẫm máu ở Mexico: 69 vụ giết người mỗi ngày

0 Thanh Niên Online
Chỉ tính trong 10 tháng đầu năm nay, 20.878 vụ giết người đã xảy ra ở nhiều nơi tại Mexico khiến 2017 trở thành một năm đầy bạo lực trong lịch sử nước này.
Trung bình mỗi ngày, Mexico xảy ra 69 vụ giết người /// Reuters Trung bình mỗi ngày, Mexico xảy ra 69 vụ giết người - Reuters
Trung bình mỗi ngày, Mexico xảy ra 69 vụ giết người
Reuters
Reuters ngày 22.11 dẫn số liệu được Bộ Nội vụ Mexico công bố cho thấy trong tháng 10 nước này đã điều tra 2.371 vụ giết người. Đây là con số lớn nhất tính theo tháng trong suốt 20 năm qua ở quốc gia Bắc Mỹ này.
Tính từ đầu năm, 20.878 vụ giết người đã xảy ra ở Mexico. Chỉ với con số này, năm 2017 đã trở thành năm bạo lực nhất ở Mexico kể từ khi chính phủ bắt đầu công bố số liệu vào năm 1997.
Trung bình nước này có 69 vụ giết chóc mỗi ngày trong năm nay. Đây chỉ mới là số liệu các vụ được tiếp nhận điều tra.
Trong bài phát biểu mới đây, Tổng thống Enrique Pena Nieto thừa nhận tội phạm và bạo lực đã gia tăng. Ông cũng nhấn mạnh an ninh cần tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.
Thực trạng bất ổn này đang gây khó khăn cho ông Nieto. Theo Reuters nhận định, việc không kiểm soát được tình trạng bạo lực sẽ là điểm yếu lớn của ông trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 7.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm