Một người nhận tội cố khống chế máy bay Malaysia Airlines

0 Thanh Niên Online
Một thanh niên Sri Lanka đã nhận tội âm mưu khống chế và đe dọa cho nổ bom một máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines.
Cảnh sát đặc nhiệm kiểm tra chiếc máy bay Malaysia  Airlines MH128 hồi tháng 5 /// AFP Cảnh sát đặc nhiệm kiểm tra chiếc máy bay Malaysia Airlines MH128 hồi tháng 5 - AFP
Cảnh sát đặc nhiệm kiểm tra chiếc máy bay Malaysia Airlines MH128 hồi tháng 5
AFP
Nghi phạm là Manodh Marks (25 tuổi) sống tại Dandenong, ngoại ô thành phố Melbourne (Úc) theo diện du học sinh. Ngày 31.5, người này mua vé máy bay và lên chuyến bay 128 của hãng Malaysia Airlines từ Melbourne sang Kuala Lumpur (Malaysia), theo hãng tin AAP.
Trên đường bay, Marks cố tìm cách vào buồng lái và đe dọa sẽ cho nổ máy bay, khi đó chở theo 337 người. Một số hành khách sau đó tóm nghi phạm này và trói lại, trong khi chiếc máy bay buộc phải quay về Melbourne.
Trong phiên tòa tại Melbourne ngày 8.12, bị cáo Marks nhận tội âm mưu khống chế máy bay. Người này đối mặt với mức án tối đa là 20 năm tù.
Theo thỏa thuận, Marks sẽ không phải chịu các cáo buộc gồm: không tặc (mức án tối đa là chung thân), tội cố ý làm trái quy định an toàn nhằm xông vào buồng lái và dọa cho nổ máy bay.
Một người nhận tội cố khống chế máy bay Malaysia Airlines - ảnh 1

tin liên quan

Bịa âm mưu không tặc để 'xù' bạn gái
Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ một người đàn ông ở TP.Hyderabad do bịa đặt thông tin về âm mưu cướp máy bay để không phải đi nghỉ mát với bạn gái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm