Một người Việt bị từ chối nhập cảnh Đài Loan vì mang theo bánh tét

6 Thanh Niên Online
Hành khách người Việt bị từ chối nhập cảnh Đài Loan vì không thể đóng phạt sau khi bị phát hiện mang sản phẩm từ thịt mà không khai báo.
Bánh tét nhân thịt của hành khách người Việt bị hải quan Đài Loan phát hiện /// BAPHIQ Bánh tét nhân thịt của hành khách người Việt bị hải quan Đài Loan phát hiện - BAPHIQ
Bánh tét nhân thịt của hành khách người Việt bị hải quan Đài Loan phát hiện
BAPHIQ
CNA đưa tin một hành khách người Việt đã bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Đài Trung (Đài Loan) hôm 27.2 vì vi phạm quy định cấm mang các sản phẩm từ thịt heo.
Theo Cục Kiểm dịch phòng dịch động thực vật Đài Loan (BAPHIQ), người phụ nữ quốc tịch Việt Nam bị phát hiện mang theo bánh tét nhân thịt nhưng không khai báo cho hải quan và bị phạt 200.000 TWD (150 triệu đồng). Do không đủ tiền đóng phạt, người này đã bị đưa về nước trong cùng ngày.
Đây là trường hợp đầu tiên bị cho về nước kể từ ngày 15.2, thời điểm Đài Loan ra quy định kiểm tra hành lý của tất cả hành khách từ Việt Nam và phạt tiền nếu phát hiện mang theo sản phẩm từ thịt do lo ngại lây lan dịch tả lợn châu Phi.
Cơ quan chức năng Đài Loan đang kiểm tra liệu bánh tét của hành khách nêu trên có chứa virus dịch tả lợn châu Phi hay không.
Giới chức Đài Loan cũng đã tăng mức phạt đối với người mang sản phẩm từ thịt không khai báo khi nhập cảnh. Theo đó, lần vi phạm đầu tiên sẽ bị phạt 200.000 TWD và mức phạt tăng lên 1 triệu TWD nếu vi phạm nhiều lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Le

Van Le

Về nước cũng đáng, có trách thì tự trách mình thiếu ý thức xem thường luật pháp quốc tế
Nguyen

Nguyen

Đừng vội trách họ. Tôi đi nhiều nước và khá thường xuyên nhưng ngoại trừ một số nước biệt lập, chẳng hạn Newzealand, các quy định quá chặt chẽ. Các nước còn lại về cơ bản có thể mang đồ ăn đã nấu chín đi.
tanvadongsu

tanvadongsu

Đang có dịch bệnh, khác với lúc bình thường. Đọc hết bài báo chưa ?
Tường Minh1975

Tường Minh1975

Bánh tét nhiều tiền nhất của VN. 150 triệu một đòn.
Mi

Mi

Khó mà trách được người dân , có bao nhiêu người biết việc Việt Nam đang bị đưa vào là nước không được mang các sản phẩm thịt vì đang có dịch bệnh này ! Truyền thông du lịch - y tế quá yếu
tanvadongsu

tanvadongsu

Nhà nước liên quan gì. Đọc và nghe đã. Không đọc, nghe thì ráng chịu, ăn cho đủ. Nhà nước phải đến tận nhà, để hỏi đi đâu và nhắc không mang gì à ? Có xứ khùng mới như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm