Mưa lũ hoành hành Trung Quốc, gần 200 người chết

2 Thanh Niên
Tính đến ngày 24.7, số người chết do mưa lũ ở nhiều khu vực của Trung Quốc trong mấy ngày qua lên tới gần 200 người và còn khoảng 200 người mất tích.
Một phụ nữ đau buồn vì heo chết do lũ	 /// Reuters Một phụ nữ đau buồn vì heo chết do lũ - Reuters
Một phụ nữ đau buồn vì heo chết do lũ
Reuters
Trong đó, tỉnh Hà Bắc, thuộc miền bắc Trung Quốc, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với 130 người chết, 110 người mất tích, gần 310.000 người phải sơ tán, hơn 200.000 ngôi nhà đổ sập hoặc bị hư hại, theo Tân Hoa xã. Ngoài ra còn có 700.000 ha hoa màu bị phá hủy, gây thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 16 tỉ nhân dân tệ (2,4 tỉ USD).
Nhiều người dân ở thành phố Hình Đài của Hà Bắc đã nổi giận, xuống đường biểu tình, cáo buộc giới chức địa phương không cảnh báo lũ sớm và không có biện pháp ứng phó kịp thời. Chính quyền Hình Đài đã lên tiếng xin lỗi người dân và tạm đình chỉ công tác 4 quan chức. Một tỉnh khác ở miền bắc là Sơn Tây cũng có 6 người chết, 19.000 người sơ tán, 15.000 ngôi nhà bị sập và 5.600 ha hoa màu bị phá hủy do mưa lũ, với thiệt hại kinh tế lên tới 210 triệu USD.
Còn ở các tỉnh, thành thuộc miền trung và nam như Hà Nam, Hồ Bắc, Trùng Khánh, Giang Tây và Quý Châu, mưa lũ khiến tổng cộng ít nhất 60 người chết, 9 người mất tích, 192.700 người sơ tán, hơn 35.000 ngôi nhà đổ sập cùng khoảng 54.600 ha hoa màu bị thiệt hại.
Mưa lũ hoành hành Trung Quốc, gần 200 người chết - ảnh 1
Một khu vực của thành phố Hình Đài chìm trong biển nước
Reuters
Mưa lũ hoành hành Trung Quốc, gần 200 người chết - ảnh 2
Xe hơi chạy trên một con đường ngập nước ở thành phố Thiên Tân
Reuters

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Cái kết của kẻ mưu đồ tiểu nhân. Chặn nước đầu nguồn sông Mê Kông hại những người ở dưới hạ nguồn. Dòng chảy bị thay đổi buộc nó phải chảy vào xóm làng, mùa màng, đồng ruộng của dân TQ thôi chứ chạy đâu. Chưa đâu còn những hệ lụy khác nữa. Hãy đợi đấy...
Phạm Khánh

Phạm Khánh

Hậu quả cho việc không chịu xả nước cho các nước dưới hạ nguồn, chỉ tội cho dân ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng