Một máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ Reuters
Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) thuộc lực lượng ủng hộ chính quyền Damascus ở miền nam Syria vào ngày 20.6.
AFP dẫn thông cáo từ liên quân do Mỹ dẫn đầu cho hay chiếc F-15 bắn hạ UAV Shaheed-129 do Iran chế tạo vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 20.6 (giờ địa phương) tại khu vực gần biên giới giáp Jordan.
Mỹ bắn hạ UAV thuộc lực lượng thân chính phủ Syria - ảnh 1

tin liên quan

Máy bay Mỹ bắn hạ UAV Syria khai hỏa vào liên quân

Quân đội Mỹ ngày 8.6 thông báo vừa bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) thuộc lực lượng thân chính phủ Syria, với cáo buộc UAV này đã bắn về hướng liên quân ở miền nam nước này.

“Chiếc UAV có ý định gây hấn và tiến về phía lực lượng của liên quân”, thông cáo viết. Binh sĩ của liên quân khi đó đang cộng tác với những lực lượng địa phương đang được huấn luyện để chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Một sĩ quan Mỹ nói với AFP rằng chiếc UAV bay về hướng người của liên quân và nhả đạn xuống họ, nhưng không nói rõ có thương vong hay không.
Thông tin trên được đưa sau khi chiến đấu cơ Mỹ bắn hạ một máy bay Su-22 của chính phủ Syria vào chiều 18.6, khiến Nga phản ứng mạnh.
Mỹ bắn hạ UAV thuộc lực lượng thân chính phủ Syria - ảnh 3

Văn Khoa

Bình luận