Mỹ cam kết ủng hộ luật lệ trên Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 3.8 tuyên bố Washington cam kết ủng hộ luật lệ trên Biển Đông và đẩy mạnh đầu tư vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự sự kiện ở Singapore /// Reuters Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự sự kiện ở Singapore - Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự sự kiện ở Singapore
Reuters
Tuyên bố trên được ông Pompeo đưa ra trong cuộc họp với ngoại trưởng các nước thành viên ASEAN tại Singapore ngày 3.8.
South China Morning Post dẫn lời Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh: "Mỹ là một nước Thái Bình Dương và chúng tôi luôn coi trọng vị trí trung tâm của ASEAN trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chúng tôi".
Nhà ngoại giao này nói thêm rằng Mỹ sẽ góp sức vào nỗ lực của ASEAN trong việc thúc đẩy hòa bình trong khu vực. Ông nói: "Về vấn đề an ninh, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực đang tiếp diễn của ASEAN để thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực, ủng hộ luật lệ trên Biển Đông".
Trước đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua đạo luật ủy nhiệm quốc phòng được cho là cứng rắn nhất đối với Trung Quốc từ trước đến nay, trong đó nhấn mạnh quan ngại về các hoạt động quân sự hóa của Bắc Kinh trên Biển Đông.
Hồi đầu tuần, ông Pompeo công bố gói ngân sách ban đầu trị giá 113 triệu USD cho phát triển trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó có các hỗ trợ an ninh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters>

BMW thu hồi hơn 1 triệu xe hơi

Ngày 23.10, hãng BMW thông báo thu hồi hơn 1 triệu xe hơi sử dụng nhiên liệu diesel tại một số thị trường do hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) gặp trục trặc.