Mỹ cảnh báo quân đội chuẩn bị hành động 'trước nguy cơ từ Iran'

7 Thanh Niên Online

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 8.7 cảnh báo Tehran rằng Lầu Năm Góc đang chuẩn bị bảo vệ các lợi ích của nước này tại Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng dâng cao tại khu vực liên quan đến các hành vi của Iran.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence
Reuters
“Hãy để tôi nói cho rõ ràng: Iran không nên nhầm lẫn sự kiềm chế của Mỹ với việc Mỹ bó tay, không có giải pháp nào cả”, Reuters dẫn phát biểu của ông Pence sau khi Tehran tuyên bố phá bỏ hạn mức làm giàu hạt nhân theo cam kết với phương Tây vào năm 2015.
“Chúng tôi luôn hy vọng cho điều tốt nhất, nhưng Mỹ và quân đội của mình luôn sẵn sàng bảo vệ lợi ích và công dân Mỹ tại khu vực”, phó tổng thống nhấn mạnh, đồng thời khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.
Về phần mình, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng lên án hành vi mới nhất của Iran.
Mỹ cảnh báo quân đội chuẩn bị hành động 'trước nguy cơ từ Iran' - ảnh 1

Nhóm tấn công tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln và B-52 đã được điều đến Vùng Vịnh

Quân đội Mỹ

“Việc Tehran tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân, bao gồm các động thái gia tăng kho dự trữ uranium và nâng hàm lượng làm giàu hạt nhân gần đây, là hành vi vi phạm trực tiếp các cam kết theo thỏa thuận vào năm 2015”, cố vấn Bolton tuyên bố, thêm rằng “đây là mối đe dọa nghiêm trọng cho hòa bình và an ninh thế giới”.
Vào tháng 5.2018, Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận với Iran và Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức.

[VIDEO] Tổng thống Trump cảnh cáo: Iran nên "cẩn thận"

Theo Phó Tổng thống Pence, thỏa thuận được ký kết dưới thời Tổng thống Barack Obama chỉ “đơn giản là làm trì hoãn” mưu đồ phát triển vũ khí hạt nhân của chính quyền Tehran khoảng 1 thập niên, trong khi phải đổi bằng “hàng tỉ USD tiền mặt và dưới dạng dỡ bỏ lệnh cấm vận, cho phép Iran cung cấp nguồn tài chính cho các hoạt động tấn công khủng bố khắp khu vực”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạn đọc

Bạn đọc

Ngay cả nước Mỹ, họ cũng đã nói là họ không muốn chiến tranh, nhưng nếu cần thiết Mỹ hủy diệt kẻ khiêu chiến, cứ hãy khiêu chiến đi hỡi những quốc gia "ngây thơ".
Huy Minh

Huy Minh

Trong lịch sử hình thành, từ năm 1979 đến giờ, Iran luôn là quốc gia bị tấn công bạn ạ và Mỹ từ khi hìnhh thành đến giờ luôn là quốc gia đi tấn công người khác trước (trừ vụ Trân Châu Cảng)
Bạn đọc

Bạn đọc

Thế giới này sẽ ra sao nếu không có Mỹ?
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Nếu chiến tranh giữa Mỹ và Iran xảy ra, kẻ gục ngã là ai ai cũng biết. Cây đèn thần và Alladin cũng không cứu nổi.
nguyen huyen

nguyen huyen

những nước kích động và cổ vũ cho lran tăng mâu thuẫn với mỹ và lsrael , là những người bạn nguy hiểm của lran ,mà lran không hề để ý, khi xảy ra chiến tranh, chính những nước này là có lợi chứ không phải là lran .vì họ sẽ thắng, mà không hề có tổn thất gì
Hà Phương Nguyên

Hà Phương Nguyên

Lời cảnh báo của Mỹ với Iran. Tôi mong một ngày nào đó, Hoa Kỳ sẽ cảnh báo: kẻ chuyên nói láo, chuyên nháy hàng hiệu, chuyên sản xuất hàng kém chất lượng, hàng hóa độc hại, tung đi khắp thế giới, kẻ to xác mà lòng dạ xấu xa và nham hiểm.. chuyên ăn hiếp..ăn cướp..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm