Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng áp dụng biện pháp quân sự đối với Triều Tiên sẽ gây ra thảm kịch /// Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng áp dụng biện pháp quân sự đối với Triều Tiên sẽ gây ra thảm kịchReuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 19.5 khẳng định áp dụng biện pháp quân sự đối với vấn đề CHDCND Triều Tiên sẽ là một thảm kịch có quy mô không thể tin được.
Trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis nói rằng Mỹ và các nước đang tiếp tục các biện pháp gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tìm kiếm nhiều giải pháp khác nhằm giải quyết tình hình căng thẳng tại khu vực, theo Yonhap.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhận định nếu giải pháp quân sự được chọn, điều đó sẽ gây ra một "thảm kịch ở mức độ khó tin". Bên cạnh đó, ông lưu ý rằng Triều Tiên đang bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của cộng đồng quốc tế.
"Chúng ta đều đã thấy được những hành động khiêu khích mà họ thực hiện và các nước đã có những cảnh báo đối với họ. Rõ ràng là họ không lắng nghe", Bộ trưởng Mattis nhắc đến vụ Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo Hwasong-12 (Hỏa tinh 12) hôm 14.5.
Bình Nhưỡng tuyên bố vụ thử nghiệm thành công và khẳng định đã bắn tên lửa bay theo một góc cao nhằm tránh gây ảnh hưởng đến an ninh của các nước lân cận. Tên lửa đạt độ cao 2.111 km và bay xa 787 km. Tuy vậy, giới chuyên gia nhận định rằng nếu bắn với góc thông thường tên lửa này có thể bay đến 4.500-6.000 km, đủ để đe dọa các căn cứ quân sự Mỹ tại đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Bảo Vinh

Bạn đọc phản hồi (26 nhận xét)

quang hà

TT nên dừng chương trình nhật nhân vì anh không là đối thủ của Mỹ. Đừng ép liên quân Mỹ phải ra tay. Mỹ & đồng minh có thể tổn thất lớn, nhưng TT thì vĩnh viễn mất tích.

Châu

Mỹ là nước lớn hơn nên làm gương hủy bỏ hết các tên lửa đạn đạo của mình sau đó Mỹ nên đàm phán với Triều tiên theo phương án là cả hai cũng hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa. Sau đó ký hiệp ước hòa bình hữu nghị và hợp tác toàn diện. Vậy là ổn ngay.

Chiến

Cần có cách giải quyết triệt để cho mấy hộ nghèo mà đi rèn mã tấu.

Thỏ

Không ngăn chặn thì TT sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, ngoài vũ khí hạt nhân ra TT còn có cả vũ khí hóa học nữa, đó mới là mối nguy cho cả thế giới chứ không riêng gì Mỹ.

tran tran

Triều Tiên lơn mạnh thì là mối nguy, Mỹ lớn mạnh thì hòa bình sao bạn?

T

Hoan hô Triều Tiên vì TT là biểu tượng của phong trào chống Mỹ thời đại, có như vậy Mỹ bớt khác máu, bớt hung hăng, TT cú theo đường đó mà đi vì cả thế giới đang ủng hộ bạn.

Tường Dinh

Bạn làm ơn nói cụ thể cả thế giới là nước nào được không?

Sông Ba

Cả thế giới đang lên án đấy,cụ thể là nghị quyết của LHQ,Việt nam cũng không ủng hộ TT phát triển VKHN.Bạn và một số người thiếu suy nghĩ trên đây là thế giới à ?.

Hưng

đánh cũng không ổn, không đánh càng không ổn

NVC

Bạn T chắc ít xem tin tức báo chí. Thế giới mà bạn nói là thế giới nào vậy? Tìm trong thế giới cổ tích cũng khó mà có.

Bình luận