Mỹ cấp tiền cho phe đối lập Venezuela

0 Thanh Niên
Nga cũng đang lên kế hoạch cung cấp 600.000 tấn ngũ cốc cho Venezuela trong năm nay
Ông Huan Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela /// AFP Ông Huan Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela - AFP
Ông Huan Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela
AFP
Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) hôm qua thông báo sẽ cấp 52 triệu USD (1.207 tỉ đồng) hỗ trợ cho lĩnh vực y tế, xã hội, truyền thông độc lập và quốc hội do lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido kiểm soát, theo Reuters.
Sau đó, Văn phòng đại diện ông Guaido cảm ơn sự hỗ trợ của USAID nhưng cho biết toàn bộ quỹ này sẽ do các tổ chức được giới chức Mỹ ủy quyền quản lý vì “chưa bổ nhiệm quan chức phụ trách kiểm toán”. Ông Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời”, cho rằng việc Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử hồi năm 2018 là không hợp thức.
Cùng ngày, Hãng Interfax loan tin Nga đang lên kế hoạch cung cấp 600.000 tấn ngũ cốc cho Venezuela trong năm nay, tăng cao so với 254.000 tấn hồi năm ngoái. Thông tin được đưa ra trong lúc Tổng thống Maduro đang thăm Moscow và gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

[VIDEO] Tổng thống Maduro nói Mỹ sẽ "không bao giờ khuất phục được Venezuela"

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng