Mỹ cấp tiền cho phe đối lập Venezuela

0 Thanh Niên
Nga cũng đang lên kế hoạch cung cấp 600.000 tấn ngũ cốc cho Venezuela trong năm nay
Ông Huan Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela /// AFP Ông Huan Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela - AFP
Ông Huan Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời” của Venezuela
AFP
Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) hôm qua thông báo sẽ cấp 52 triệu USD (1.207 tỉ đồng) hỗ trợ cho lĩnh vực y tế, xã hội, truyền thông độc lập và quốc hội do lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido kiểm soát, theo Reuters.
Sau đó, Văn phòng đại diện ông Guaido cảm ơn sự hỗ trợ của USAID nhưng cho biết toàn bộ quỹ này sẽ do các tổ chức được giới chức Mỹ ủy quyền quản lý vì “chưa bổ nhiệm quan chức phụ trách kiểm toán”. Ông Guaido hồi tháng 1 tự xưng là “tổng thống lâm thời”, cho rằng việc Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử hồi năm 2018 là không hợp thức.
Cùng ngày, Hãng Interfax loan tin Nga đang lên kế hoạch cung cấp 600.000 tấn ngũ cốc cho Venezuela trong năm nay, tăng cao so với 254.000 tấn hồi năm ngoái. Thông tin được đưa ra trong lúc Tổng thống Maduro đang thăm Moscow và gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

[VIDEO] Tổng thống Maduro nói Mỹ sẽ "không bao giờ khuất phục được Venezuela"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.