Mỹ chỉ trích EU viện trợ cho Iran

0 Thanh Niên Online

Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook chỉ trích quyết định của Liên minh châu Âu (EU) viện trợ 18 triệu euro cho Tehran, nói rằng EU đã gửi “thông điệp sai vào thời điểm không phù hợp”, theo Reuters ngày 25.8.

Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook vừa kêu gọi Liên minh châu Âu “tìm ra giải pháp lâu dài mà có thể thật sự hỗ trợ người dân Iran và kết thúc mối đe dọa của chính quyền nước này đối với ổn định khu vực và toàn cầu” /// AFP Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook vừa kêu gọi Liên minh châu Âu “tìm ra giải pháp lâu dài mà có thể thật sự hỗ trợ người dân Iran và kết thúc mối đe dọa của chính quyền nước này đối với ổn định khu vực và toàn cầu” - AFP
Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook vừa kêu gọi Liên minh châu Âu “tìm ra giải pháp lâu dài mà có thể thật sự hỗ trợ người dân Iran và kết thúc mối đe dọa của chính quyền nước này đối với ổn định khu vực và toàn cầu”
AFP
Ông Hook kêu gọi EU hợp tác với Mỹ "để tìm ra giải pháp lâu dài mà có thể thật sự hỗ trợ người dân Iran và kết thúc mối đe dọa của chính quyền nước này đối với ổn định khu vực và toàn cầu". EU cũng như Iran chưa có phản ứng đối với tuyên bố của ông Hook.
EU quyết định viện trợ số tiền nói trên cho Iran hôm 23.8 nhằm giảm tác động của những biện pháp trừng phạt của Mỹ trong lúc nhiều quốc gia châu Âu cố cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Số tiền viện trợ 18 triệu euro nằm trong gói 50 triệu euro từ ngân sách EU dành cho Iran.
[VIDEO] Iran đe dọa trả đũa Mỹ, Israel nếu bị tấn công
Tổng thống  Donald Trump đã rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân hồi tháng 5 và đang áp đặt biện pháp trừng phạt lên Tehran, bất chấp việc Iran đã tuân thủ tốt thỏa thuận hạt nhân. Mỹ đang gây sức ép đối với những nước khác để buộc họ phải thuận theo các biện pháp trừng phạt.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton mới đây khẳng định với Reuter rằng việc Washington áp đặt biện pháp trừng phạt trở lại có tác động mạnh tới nền kinh tế của Iran.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm