Mỹ chống Nga can thiệp bầu cử 2020

0 Thanh Niên
Tờ The Washington Post ngày 25.12 cho hay giới chức quân sự chuyên về chiến tranh mạng của Mỹ đang phát triển các chiến thuật dùng trong chiến tranh thông tin.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra cuối năm 2020 /// Reuters Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra cuối năm 2020 - Reuters
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra cuối năm 2020
Reuters
Đây sẽ là “vũ khí” nhằm đối phó nguy cơ Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, như xâm nhập hệ thống bầu cử hoặc gieo rắc tin vịt có thể tác động đến kết quả bỏ phiếu của cử tri.
Theo đó, Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng Mỹ đang cân nhắc phương án tấn công vào các mục tiêu là giới chức chính quyền Nga và những nhân vật thân cận Tổng thống Vladimir Putin.
Theo phương án này, phía Mỹ sẽ khai thác các thông tin cá nhân và thuộc dạng nhạy cảm của mục tiêu nếu phát hiện đối phương không dừng hành vi can thiệp bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ nhiều khả năng loại trừ ông Putin khỏi danh sách theo dõi để tránh quá mức khiêu khích Nga. Vẫn chưa rõ các phương án khác là gì.

[VIDEO] Ngoại trưởng Nga - Mỹ thảo luận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử


 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.