Mỹ đề phòng Triều Tiên gây hấn

0 Thanh Niên
Đài CNN hôm qua dẫn lời giới chức Mỹ tiết lộ Washington chuẩn bị sẵn hàng loạt biện pháp quân sự nhằm đáp trả khả năng Triều Tiên có hành động khiêu khích sắp tới.
Một mô hình tên lửa Scud-B của Triều Tiên bên cạnh các mô hình tên lửa Hàn Quốc triển lãm tại Seoul /// AFP Một mô hình tên lửa Scud-B của Triều Tiên bên cạnh các mô hình tên lửa Hàn Quốc triển lãm tại Seoul - AFP
Một mô hình tên lửa Scud-B của Triều Tiên bên cạnh các mô hình tên lửa Hàn Quốc triển lãm tại Seoul
AFP
Các biện pháp bao gồm phô trương sức mạnh quân sự với máy bay ném bom và tiến hành tập trận. Một quan chức cho hay Mỹ có thể thực hiện nhanh chóng những biện pháp này nếu Triều Tiên thử nghiệm tên lửa hoặc bất kỳ loại vũ khí nào.
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục đề cao cảnh giác dù ngày 25.12 đã trôi qua nhưng Triều Tiên chưa đưa ra “món quà Giáng sinh” nào cho Washington như Bình Nhưỡng tuyên bố trước đó. Trong khi đó, máy bay trinh sát Mỹ P-3C Orion đã bay qua bán đảo Triều Tiên tối 26.12.
Giới chức Mỹ dự đoán Triều Tiên dời thời điểm tiến hành thử nghiệm vũ khí sang sinh nhật của Chủ tịch Kim Jong-un vào ngày 8.1.2020.

[VIDEO] Giáng sinh đã qua nhưng Triều Tiên không "tặng quà" cho Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm