Mỹ điều ba tàu sân bay ‘bao vây' Triều Tiên?

12 Thanh Niên Online

Trong bối cảnh căng thẳng tăng cao ở Đông Á, Lầu Năm Góc chỉ thị 3 hàng hàng không mẫu hạm trực chỉ khu vực gần bán đảo Triều Tiên, theo truyền thông Hàn Quốc dẫn lời các nguồn tin chính phủ.

Tàu sân bay USS Carl Vinson đang tiến gần bán đảo Triều Tiên /// Hải quân Mỹ Tàu sân bay USS Carl Vinson đang tiến gần bán đảo Triều Tiên - Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Carl Vinson đang tiến gần bán đảo Triều Tiên
Hải quân Mỹ

Ba tàu sân bay là USS Carl Vinson, USS Ronald Reagan và USS Nimitz sẽ đến vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản vào tuần tới, theo Hãng thông tấn Yonhap ngày 17.4 dẫn nguồn tin từ chính quyền Seoul.

Washington và Seoul đang thảo luận các cuộc tập trận chung, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson, dự kiến sẽ đi vào vùng biển trên vào ngày 25.4.

Đây là lần cực kỳ hiếm hoi cả ba tàu sân bay Mỹ cùng có mặt tại khu vực được gọi là Khu vực tác chiến Triều Tiên (KTO). Động thái biểu dương lực lượng của Mỹ được tiết lộ giữa lúc căng thẳng leo thang trên bán đảo này.

Vào ngày 16.4, quân đội Hàn – Mỹ cùng loan tin về vụ phóng thử tên lửa thất bại của Bình Nhưỡng. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R.McMaster cho hay Mỹ cùng với các đồng minh và cả Trung Quốc đang hợp tác cùng nhau để đưa ra một loạt các biện pháp ứng phó với vụ thử.

Mỹ điều ba tàu sân bay ‘bao vây' Triều Tiên? - ảnh 1

tin liên quan

Tên lửa Triều Tiên có phải là đồ giả?

Những dòng tên lửa uy lực được phô bày trong cuộc diễu binh mới đây của CHDCND Triều Tiên bị nghi ngờ là đồ "dỏm" và lung lay trong lúc di chuyển trên quảng trường.

Trước đó hai ngày, vào ngày 14.4, Bộ tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã đe dọa sẽ bắn tan xác các tàu Mỹ đến gần bán đảo Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiệp

Tiệp

Trump nói 2 chú Nga, Trung đừng xỏ mũi vào chuyện anh đang làm nhé.
Nam

Nam

2 chú sẽ được hưởng lợi rất nhiều sau khi anh xử Triều Tiên nhé.
Hiệp Sỹ

Hiệp Sỹ

Có ai tin rằng Mỹ phải dùng tới 3 tàu sân bay để đối phó Triều Tiên không ? Chưa kể không biết có bao nhiêu cá mập tàu ngầm đang bơi lượn bên dưới. Thêm một đòn dằn mặt cứng rắn Trump dành cho Moscow và Bắc Kinh thì đúng hơn.
lý thông

lý thông

Năm 72, Mỹ đưa 6 tàu sân bay đến áp sát Bắc Việt Nam... Thời nay với uy lực vũ khí và tầm tấn công từ xa thì 3 tàu sân bay là áp lực cực lớn lên Triều Tiên rồi! Có vẻ là Trump quyết tâm giải quyết hồ sơ Triều Tiên thật sự...
Việt Đức

Việt Đức

Muốn tránh tổn thất nghiêm trọng cho người dân Hàn - Nhật, Mỹ phải cần 6 tàu sân bay, chưa kể Hàn Quốc có 1, Nhật Bản có 2 đang hoạt động. Triều + Hàn sẽ là Nhật Bản thứ 2 ở Đông Á.
Thằng Bờm

Thằng Bờm

Chiến lược chống tiếp cận của Trung Quốc phen này phải xếp xó vào viện bảo tàng rồi. Chiến lược mới: rút cạn nước biển đông cho tàu Mỹ hết bò vào. Viễn tưởng đấy nhưng có vẽ khả quan hơn. :(
một bạn đọc

một bạn đọc

... chuyến này là lớn chuyện thật rồi chứ không như mấy lần trước nữa nhé ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm