Mỹ điều tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan, khẳng định cam kết với khu vực

2 Thanh Niên Online
Tàu khu trục USS Curtis Wilbur của hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan và xuôi về phía nam.
Tàu khu trục USS Wilbur đi qua eo biển Đài Loan /// Hải quân Mỹ Tàu khu trục USS Wilbur đi qua eo biển Đài Loan - Hải quân Mỹ
Tàu khu trục USS Wilbur đi qua eo biển Đài Loan
Hải quân Mỹ
Hãng Reuters ngày 19.5 đưa tin một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Đài Loan với Trung Quốc đại lục.
Hạm đội 7 cho hay tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur (lớp Arleigh Burke) đã thực hiện chuyến đi như thường lệ vào ngày 18.5 và tuân thủ luật pháp quốc tế.
“Việc con tàu đi qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Quân đội Mỹ sẽ tiếp tục điều máy bay, tàu và hoạt động ở bất cứ nơi đâu luật pháp quốc tế cho phép”, theo thông cáo của Hạm đội 7.
Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho hay tàu chiến của Mỹ đã đi xuôi về phía nam xuyên qua eo biển và “tình hình vẫn như bình thường”.

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ thường điều các tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan trong các chiến dịch thường diễn ra hằng tháng, dù Trung Quốc luôn phản đối.
Căng thẳng quân sự giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục gia tăng trong năm qua, khi Đài Loan chỉ trích Bắc Kinh nhiều lần điều không quân đi vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
js***@gmail.com

js***@gmail.com

không
Thuylan

Thuylan

😁😉trung quốc làm gì được ĐL .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm