Mỹ điều tra vụ 270 ảnh nóng nữ binh sĩ bị tung lên mạng

4 Thanh Niên Online
Lầu Năm Góc tiến hành điều tra vụ gần 270 bức ảnh nóng của các nữ quân nhân được chia sẻ trên mạng.
Quân đội Mỹ lại dính bê bối ảnh nóng nữ quân dân được chia sẻ trên mạng /// Reuters Quân đội Mỹ lại dính bê bối ảnh nóng nữ quân dân được chia sẻ trên mạng - Reuters
Quân đội Mỹ lại dính bê bối ảnh nóng nữ quân dân được chia sẻ trên mạng
Reuters
Người phát ngôn lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ Christopher Harrison ngày 12.3 thông báo Cục Điều tra Hình sự Hải quân đã tiến hành điều tra vụ 267 bức ảnh nóng của nữ binh sĩ được chia sẻ trong tệp “Hoes Hoin” trên ứng dụng Dropbox.
Truyền thông Mỹ đưa tin nhiều bức ảnh thể hiện rõ nữ binh sĩ mặc đồng phục, tên và khuôn mặt. Bên cạnh đó, một số nữ binh sĩ khỏa thân xuất hiện trong các bức ảnh với những động tác khiêu dâm.
Trong một thông báo, công ty dịch vụ chia sẻ trực tuyến Dropbox khẳng định tệp dữ liệu “Hoes Hoin” đã bị xóa bỏ.
Theo ông Harrison, vụ bê bối mới đây có liên quan đến hàng loạt binh sĩ trong nhiều đơn vị khác nhau, nhưng không nêu rõ có bao nhiêu người đã chia sẻ số ảnh nóng này.
Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ xử lý nghiêm khắc theo luật mới được Quốc hội thông qua hồi tháng 12.2017. Theo đó, hành động sở hữu, chia sẻ và đăng tải hình ảnh, video nhạy cảm được xem là tội hình sự.
Lầu Năm Góc cũng đang phối hợp với các công ty mạng xã hội, dịch vụ chia sẻ dữ liệu nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự.
Hồi năm 2017, một tài khoản mật trên Facebook dành cho lính Thủy quân Lục chiến đã chia sẻ 131.000 bức ảnh nóng của các binh sĩ. Kể từ khi vụ việc này bị phanh phui, Thủy quân Lục chiến tuyên bố ít nhất 55 binh sĩ thuộc lực lượng này đã bị kỷ luật.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Phải xử lý nghiemđể không tái phạm nhữnghình ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân.Phải giữ nghiêm kỷ luật quân đội
Lê Văn Còn

Lê Văn Còn

ảnh đâu thấy mới tin
binhphi

binhphi

sao không quy định cấm việc mang điện thoại hay thiết bị ghi hình ghi âm vào trong đơn vị....nếu phát hiện ai vi phạm ...thì phạt thật nặng như phạt tiền hàng chục nghìn đôla...làm vệ sinh hết khu vực đơn vị trong thời gian một chục năm....
Khoa nguyen

Khoa nguyen

Bác nói cứ như trong quân đội Việt Nam vậy.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.