Mỹ điều tra vụ 270 ảnh nóng nữ binh sĩ bị tung lên mạng

Đánh giá tác giả

4 Thanh Niên Online
Lầu Năm Góc tiến hành điều tra vụ gần 270 bức ảnh nóng của các nữ quân nhân được chia sẻ trên mạng.
Quân đội Mỹ lại dính bê bối ảnh nóng nữ quân dân được chia sẻ trên mạng /// Reuters Quân đội Mỹ lại dính bê bối ảnh nóng nữ quân dân được chia sẻ trên mạng - Reuters
Quân đội Mỹ lại dính bê bối ảnh nóng nữ quân dân được chia sẻ trên mạng
Reuters
Người phát ngôn lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ Christopher Harrison ngày 12.3 thông báo Cục Điều tra Hình sự Hải quân đã tiến hành điều tra vụ 267 bức ảnh nóng của nữ binh sĩ được chia sẻ trong tệp “Hoes Hoin” trên ứng dụng Dropbox.
Truyền thông Mỹ đưa tin nhiều bức ảnh thể hiện rõ nữ binh sĩ mặc đồng phục, tên và khuôn mặt. Bên cạnh đó, một số nữ binh sĩ khỏa thân xuất hiện trong các bức ảnh với những động tác khiêu dâm.
Trong một thông báo, công ty dịch vụ chia sẻ trực tuyến Dropbox khẳng định tệp dữ liệu “Hoes Hoin” đã bị xóa bỏ.
Theo ông Harrison, vụ bê bối mới đây có liên quan đến hàng loạt binh sĩ trong nhiều đơn vị khác nhau, nhưng không nêu rõ có bao nhiêu người đã chia sẻ số ảnh nóng này.
Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ xử lý nghiêm khắc theo luật mới được Quốc hội thông qua hồi tháng 12.2017. Theo đó, hành động sở hữu, chia sẻ và đăng tải hình ảnh, video nhạy cảm được xem là tội hình sự.
Lầu Năm Góc cũng đang phối hợp với các công ty mạng xã hội, dịch vụ chia sẻ dữ liệu nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự.
Hồi năm 2017, một tài khoản mật trên Facebook dành cho lính Thủy quân Lục chiến đã chia sẻ 131.000 bức ảnh nóng của các binh sĩ. Kể từ khi vụ việc này bị phanh phui, Thủy quân Lục chiến tuyên bố ít nhất 55 binh sĩ thuộc lực lượng này đã bị kỷ luật.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

An Quy Tran

Phải xử lý nghiemđể không tái phạm nhữnghình ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân.Phải giữ nghiêm kỷ luật quân đội

Lê Văn Còn

ảnh đâu thấy mới tin

binhphi

sao không quy định cấm việc mang điện thoại hay thiết bị ghi hình ghi âm vào trong đơn vị....nếu phát hiện ai vi phạm ...thì phạt thật nặng như phạt tiền hàng chục nghìn đôla...làm vệ sinh hết khu vực đơn vị trong thời gian một chục năm....

Khoa nguyen

Bác nói cứ như trong quân đội Việt Nam vậy.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nga đã triển khai 3 hệ thống tên lửa phòng không S-400 đến Crimea /// Reuters>

Nga đưa thêm S-400 đến Crimea

Hạm đội Biển Đen của Nga nói hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 3 vừa được đưa vào hoạt động ở bán đảo Crimea, sau khi Ukraine kết thúc hiệp ước hữu nghị với Nga.
 /// Reuters>

California hạn chế ống hút nhựa

Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.