Mỹ duy trì liên lạc với Triều Tiên

0 Thanh Niên
Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino hôm qua cho hay nước này vẫn duy trì “liên lạc thường xuyên” với CHDCND Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội.
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trò chuyện trong cuộc gặp tại khách sạn Metropole Hà Nội ngày 28.2.2019 /// AFP Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trò chuyện trong cuộc gặp tại khách sạn Metropole Hà Nội ngày 28.2.2019 - AFP
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trò chuyện trong cuộc gặp tại khách sạn Metropole Hà Nội ngày 28.2.2019
AFP
 “Tôi không thể nêu chi tiết về các kênh ngoại giao riêng, nhưng về mặt nguyên tắc chúng tôi duy trì liên lạc thường xuyên với Triều Tiên và có bước tiến triển tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội”, Yonhap dẫn lời ông Palladino nói, đồng thời nhấn mạnh thêm: “Mặc dù không đạt được thỏa thuận nhưng hai bên đã có thể trao đổi chi tiết quan điểm và thu hẹp khoảng cách về nhiều vấn đề”. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington có thể sẽ sớm cử phái đoàn đến Bình Nhưỡng trong vài tuần tới.
Tuy nhiên, cũng trong ngày 6.3, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cảnh báo Mỹ có thể áp đặt biện pháp trừng phạt mới nếu Triều Tiên không chấm dứt chương trình hạt nhân, theo Reuters.
[VIDEO] Triều Tiên bị nghi ngờ xây lại bãi thử tên lửa, Mỹ cảnh báo áp thêm trừng phạt

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm