Mỹ gia hạn lệnh cấm công dân đến Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Mỹ cho rằng vẫn còn “nguy cơ nghiêm trọng” về việc công dân nước này có thể bị bắt nếu đến CHDCND Triều Tiên.
Du khách chụp ảnh selfie tại Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều /// Ảnh chụp màn hình New York Post Du khách chụp ảnh selfie tại Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều - Ảnh chụp màn hình New York Post
Du khách chụp ảnh selfie tại Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều
Ảnh chụp màn hình New York Post
Hãng Yonhap ngày 20.8 dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo về việc gia hạn lệnh cấm công dân đến Triều Tiên thêm một năm, đồng thời cho rằng “vẫn còn nguy cơ nghiêm trọng đối với công dân Mỹ trong việc bị bắt và giam giữ lâu dài”.
Lệnh cấm được ban hành vào tháng 7.2017 sau cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier khi trở về nước sau thời gian bị giam giữ ở Triều Tiên. Nhà báo và những người thực hiện nhiệm vụ nhân đạo có thể được miễn trừ.
Biện pháp này được gia hạn lần đầu vào năm 2018 và với lần gia hạn mới nhất, lệnh cấm sẽ hết hạn vào ngày 31.8.2020. Mới đây Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo những công dân nước ngoài từng đến Triều Tiên trong khoảng thời gian từ tháng 3.2011 đến nay sẽ mất ưu đãi miễn thị thực (nếu có) khi vào Mỹ.
Trong một diễn biến khác, Yonhap đưa tin chuyến thăm của Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đến Hàn Quốc dẫn đến nhiều đồn đoán về cuộc gặp sắp tới giữa ông và các quan chức Triều Tiên tại biên giới liên Triều vào tuần này.
Ông Biegun đến Seoul vào ngày 20.8 khi cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc kết thúc, cũng là ngày Bình Nhưỡng trước đó nói rằng sẽ sẵn sàng khởi động lại đối thoại với Washington.

[VIDEO] Tổng thống Trump: Triều Tiên sẵn sàng tái đàm phán sau khi kết thúc tập trận chung Mỹ - Hàn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm