Mỹ hoãn cấp visa trên toàn nước Nga

0 Thanh Niên Online
Đại sứ quán Mỹ tại Moscow ngày 21.8 thông báo sẽ hoãn thủ tục cấp visa không di dân trên toàn nước Nga từ ngày 23.8.
Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Nga /// AFP Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Nga - AFP
Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Nga
AFP
Theo thông báo của đại sứ quán Mỹ tại Nga, cơ quan này sẽ bắt đầu hủy những cuộc hẹn phỏng vấn xin cấp visa không di dân trên cả nước Nga tính từ 9 giờ ngày 21.8, giờ Moscow. Những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được lịch hẹn vào một ngày khác.
Đại sứ quán cũng thông báo các thủ tục cấp visa không định cư sẽ được nối lại từ ngày 1.9 nhưng ở quy mô hạn chế hơn và chỉ được tiến hành tại đại sứ quán ở thủ đô Moscow. Đồng nghĩa với việc công dân Nga ở mọi miền muốn đến Mỹ du lịch sẽ phải đến thủ đô Moscow để xin visa thay vì đến các lãnh sự quán như trước đây.
Đại sứ quán Mỹ cho biết quy trình thủ tục cấp visa đã bị ảnh hưởng do có sự thay đổi số lượng nhân viên sứ quán “để đáp ứng với yêu cầu của chính quyền Nga”. Quyết định mới nhất được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra hạn chót cho chính quyền Mỹ phải giảm bớt số nhân viên ngoại giao tại Nga xuống còn 455 người vào ngày 1.9, theo Reuters.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải quân Iran tham gia tập trận /// Ảnh chụp màn hình Tehran Times

Iran tập trận quy mô lớn

Iran hôm qua bắt đầu cuộc tập trận 3 ngày quy mô lớn, trải dài từ eo biển Hormuz đến Ấn Độ Dương, với sự tham gia của hơn 100 tàu hải quân, theo Reuters. 
Nhóm đảo Dokdo/Takeshima /// Reuters

Nhật, Hàn căng thẳng về đảo tranh chấp

Nhiều nghị sĩ Nhật Bản hôm qua tham dự sự kiện “Ngày Takeshima” tại thành phố Matsue thuộc tỉnh Shimane, gần nhóm đảo tranh chấp giữa nước này với Hàn Quốc Dokdo/Takeshima, theo Kyodo News.