Mỹ mạnh tay truy quét di dân bất hợp pháp ở Los Angeles

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã bắt 212 người và phát thông báo kiểm toán cho hơn 120 cơ sở làm ăn kinh doanh ở khu vực Los Angeles trong chiến dịch kéo dài 5 ngày.

ICE đang tổ chức các đợt truy quét trên toàn nước Mỹ /// Reuters ICE đang tổ chức các đợt truy quét trên toàn nước Mỹ - Reuters
ICE đang tổ chức các đợt truy quét trên toàn nước Mỹ
Reuters
Tờ The Mercury News ngày 16.2 dẫn thông tin chính thức cho biết trong số những người bị bắt, 195 đối tượng có tiền án tiền sự hoặc phạm pháp, đã nhận lệnh trục xuất nhưng chưa rời khỏi Mỹ, hoặc tiếp tục nhập cảnh trái phép sau khi bị tống khỏi nước này.
Phát ngôn viên ICE Sarah Rodriguez cho hay 17 người còn lại bị bắt trong lúc triển khai chiến dịch, có nghĩa là họ không phải là mục tiêu chính thức của đợt truy quét, nhưng bị phát hiện có mặt phi pháp trên đất Mỹ trong quá trình lục soát.
Phó giám đốc ICE Thomas Homan chỉ trích Los Angeles vì các chính sách địa phương đã buộc đặc vụ phải xông vào những cộng đồng để bắt người, dẫn đến hậu quả là có những người đáng lẽ ra không nằm trong nhóm mục tiêu cũng bị bắt.
Los Angeles là một trong hơn 140 đô thị áp dụng chính sách bảo vệ người nhập cư không giấy tờ bằng cách không truy tố họ vi phạm luật nhập cảnh liên bang.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định mới của Campuchia được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này /// Reuters

Campuchia siết chặt cấp hộ chiếu

Chính phủ Campuchia ra lệnh siết chặt lại quy trình cấp hộ chiếu đặc biệt cho người nước ngoài, động thái được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này.