Mỹ, Nhật tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Nhiều chiến đấu cơ Mỹ bay trên bầu trời tây Thái Bình Dương vào ngày 3.11 khi tàu sân bay nước này USS Ronald Reagan cùng nhiều khu trục hạm Nhật Bản và một chiến hạm Canada tham gia diễn tập tác chiến.

Chiến đấu cơ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận Keen Sword /// Reuters Chiến đấu cơ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận Keen Sword - Reuters
Chiến đấu cơ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận Keen Sword
Reuters
Đây là một phần của cuộc tập trận Keen Sword (Kiếm sắc) diễn ra ở vùng biển xung quanh Nhật Bản, từ ngày 29.10-7.11.
Tham gia cuộc tập trận Keen Sword năm nay, Mỹ và Nhật huy động tổng cộng 57.000 binh sĩ tiến hành các phần diễn tập phòng thủ tên lửa, đổ bộ và tác chiến trên không.
“Chúng tôi có mặt ở đây để duy trì ổn định và các khả năng của mình. Những cuộc tập trận như Keen Sword là điều chúng tôi cần phải làm”, Reuters dẫn lời Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan Karl Thomas nói.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan còn cùng 8 tàu chiến khác tham gia diễn tập tác chiến chống tàu ngầm nhằm phô diễn sức mạnh ở vùng biển mà Washington và Tokyo lo ngại về sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc. “Liên minh Mỹ-Nhật cần thiết cho ổn định ở khu vực này và toàn vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, Chuẩn đô đốc Hiroshi Egawa, chỉ huy nhóm tàu chiến Nhật, phát biểu trên tàu USS Ronald Reagan.
Tham gia Keen Sword 2018 còn có một tàu tiếp tế và một tàu hộ vệ của hải quân Canada. Ngoài ra, Anh, Pháp, Úc và Hàn Quốc cùng gửi quan chức quân sự đến quan sát cuộc tập trận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm