Mỹ nới lỏng cấp thị thực đối với lao động nước ngoài trình độ cao

0 Thanh Niên Online
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã thông báo các thay đổi sẽ áp dụng đối với việc cấp thị thực cho lao động nước ngoài có trình độ kể từ ngày 1.4 tới, theo tờ The Washington Post.
Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ  /// AFP Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ - AFP
Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ
AFP
Theo quy định mới, những ứng viên xin thị thực H-1B sẽ được đưa vào chương trình quay số ngẫu nhiên để cấp 65.000 thị thực.
Nếu không được chọn trong đợt này, họ có thể tiếp tục tham gia vào lần quay số ngẫu nhiên cấp 20.000 thị thực dành riêng cho những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn.
Với thay đổi mới, các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon muốn tuyển dụng lao động nước ngoài có trình độ học vấn trên đại học sẽ có thêm cơ hội tuyển người.
Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ đánh giá động thái này nhằm thu hút thêm khoảng 5.340 người nước ngoài tốt nghiệp trình độ sau đại học tại các trường của Mỹ ở lại đây làm việc.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các binh sĩ SDF trong chiến dịch cuối cùng nhằm quét sạch IS ở miền đông Syria /// Reuters

IS chỉ còn kiểm soát 700 mét vuông ở Syria

Chỉ huy của nhóm vũ trang hỗn hợp mang tên Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chỉ còn kiểm soát một khu vực rộng khoảng 700 m2 tại Syria.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore vào ngày 12.6.2018 /// AFP

Thách thức cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hau giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sắp diễn ra tại Hà Nội được kỳ vọng tiến đến quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ song phương.
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh

Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

Uber hôm qua công bố báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỉ USD (41.763 tỉ đồng). Theo CNN, con số này thể hiện cải thiện so với năm 2017 khi Uber lỗ đến 2,2 tỉ USD.