Mỹ sẵn sàng bỏ lệnh trừng phạt sau khi Triều Tiên giải giới hạt nhân

0 Thanh Niên Online

Washington cho hay liên lạc vẫn được duy trì với Bình Nhưỡng và tin rằng hai bên sẽ thực thi các thỏa thuận.

Một công trình tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị phá hủy vào tháng 5 /// Reuters Một công trình tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị phá hủy vào tháng 5 - Reuters
Một công trình tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị phá hủy vào tháng 5
Reuters
Hãng Yonhap ngày 19.12 đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt sau khi CHDCND Triều Tiên từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân.
Tuyên bố được đưa ra giữa bối cảnh Bình Nhưỡng chỉ trích mạnh mẽ các lệnh trừng phạt, đồng thời đe dọa khả năng tái diễn căng thẳng như năm ngoái và không còn đường cho việc giải giới hạt nhân.
[VIDEO] Triều Tiên lên án lệnh trừng phạt của Mỹ
Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết “thế giới vẫn thống nhất” về việc duy trì các lệnh trừng phạt cho đến khi Triều Tiên từ bỏ hạt nhân hoàn toàn và có thể xác nhận.
“Triều Tiên càng sớm giải giới hạt nhân thì các lệnh trừng phạt càng sớm được dỡ bỏ”, quan chức này nói, đồng thời nhắc lại rằng Tổng thống Donald Trump luôn nói rõ về quan điểm này.
Ông Palladino cho biết thêm việc liên lạc giữa 2 bên vẫn được duy trì và Mỹ tin rằng các thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6 sẽ được đáp ứng.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, đặc phái viên Stephen Biegun sẽ đến Hàn Quốc từ ngày 19-21.12 để phối hợp với đồng minh thúc đẩy vấn đề giải giới hạt nhân của Triều Tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm