Mỹ siết quy định nhập cảnh với nhà ngoại giao có người yêu đồng tính

0 Thanh Niên Online

Chính sách mới đã được thông báo tại Liên Hiệp Quốc vào tháng trước và chính thức có hiệu lực từ ngày 1.10.

Diễu hành ủng hộ người đồng tính tại New York /// Reuters Diễu hành ủng hộ người đồng tính tại New York - Reuters
Diễu hành ủng hộ người đồng tính tại New York
Reuters
Theo Reuters, Mỹ vừa dừng cấp thị thực cho người yêu đồng tính của những nhà ngoại giao nước ngoài, buộc họ phải chính thức kết hôn mới có thể xin thị thực để đi cùng.
Theo quy định mới, các nhà ngoại giao đến Mỹ sẽ phải kết hôn hợp pháp với bạn đời đồng tính thì người bạn đời đó mới có thể xin được thị thực đến Mỹ.
Trước đó, nhóm đối tượng này có thể xin thị thực G-4, thị thực dành cho nhân viên các tổ chức nước ngoài và thành viên gia đình, theo quy định dưới thời Tổng thống Barack Obama.
Tuy nhiên, quy định mới buộc họ sẽ phải nộp các giấy tờ thể hiện việc kết hôn trước ngày 31.12 hoặc bị buộc rời khỏi Mỹ trong vòng 30 ngày.
Khoảng 105 gia đình hiện ở Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định mới và một quan chức cấp cao cho biết rất ít trong số họ đến từ các nước cấm kết hôn đồng tính.
Tuy nhiên, một số người chỉ trích quy định mới vì cho rằng điều này không phù hợp với những nhà ngoại giao đến từ các nước không chủ trương cho phép kết hôn đồng tính. Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, hiện có 26 nước trên thế giới cho phép kết hôn đồng tính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.