Mỹ tạm hoãn áp thuế nhôm, thép nhập khẩu

0 Thanh Niên
Chính phủ Mỹ thông báo trì hoãn áp đặt thuế nhập khẩu nhôm, thép đối với Canada, Liên minh Châu Âu (EU) và Mexico cho đến ngày 1.6 và đã đạt thỏa thuận miễn thuế vô thời hạn cho Argentina, Brazil và Úc.
Tổng thống Trump áp thuế 25% lên thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm /// Reuters Tổng thống Trump áp thuế 25% lên thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm - Reuters
Tổng thống Trump áp thuế 25% lên thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm
Reuters
Quyết định được đưa ra vài giờ sau khi lệnh tạm miễn thuế hết hạn vào ngày 1.5, nhưng Nhà Trắng không công bố điều khoản trong thỏa thuận với Argentina, Brazil và Úc. Reuters dẫn lời một nguồn tin chính phủ tiết lộ sẽ không còn bất kỳ đợt trì hoãn nào sau thời hạn 1.6.
Trước đó, Tổng thống Trump hôm 23.3 tuyên bố áp đặt thuế 25% lên thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm, nhưng miễn thuế tạm thời cho Argentina, Brazil, Canada, EU, Mexico và Úc. Trong khi đó, Hàn Quốc được miễn thuế vô thời hạn. Ủy ban Châu Âu hôm qua tuyên bố quyết định của Mỹ khiến cộng đồng doanh nghiệp hoang mang, đồng thời yêu cầu Mỹ miễn thuế vô thời hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu chiến Mỹ tập trận tại Biển Đông hồi tháng 10.2019 /// Hải quân Mỹ

Kế hoạch đối phó Trung Quốc của tư lệnh Mỹ

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Mỹ Philip Davidson vừa đề xuất quốc hội cấp ngân sách 27,3 tỉ USD để xây dựng lực lượng đối phó các mối đe dọa trong khu vực, gồm Trung Quốc.