Mỹ tố Trung Quốc che đậy về Covid-19 ở Vũ Hán

8 Thanh Niên
Hãng AFP hôm qua đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích Trung Quốc che đậy về đại dịch Covid-19 sau khi dịch bệnh xuất hiện tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc).
Người dân chờ chữa trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán, tháng 1.2020 /// AFP Người dân chờ chữa trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán, tháng 1.2020 - AFP
Người dân chờ chữa trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán, tháng 1.2020
AFP
Cụ thể, ông Pompeo cho rằng Covid-19 là “một dịch bệnh có thể kiểm soát được nhưng đã biến thành đại dịch chết người trên toàn cầu”, đồng thời nhấn mạnh rằng “lừa dối là đặc trưng” của Bắc Kinh.
Trong diễn biến liên quan, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu cho thấy số ca mắc Covid-19 ở Vũ Hán có thể cao hơn gần 10 lần con số chính thức.

Tổng thống Trump được chọn là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Các chuyên gia đã phân tích mẫu máu của hơn 34.000 người dân ở Vũ Hán hồi tháng 4 và phát hiện khoảng 4,4% trong số này mang kháng thể đối với SARS-CoV-2 gây Covid-19.
Dựa trên kết quả đó, nghiên cứu cho rằng có khoảng 480.000 người mắc Covid-19 tại thời điểm tháng 4, cao hơn gần 10 lần so với con số công bố chính thức cho đến nay là 50.354 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn

Chuyện TQ giấu dịch thì không có gì lạ, đó là bản chất của họ rồi. Chỉ là nhiều quốc gia mù quáng tin vào số liệu của TQ.
Vũ Phạm Hải Bình

Vũ Phạm Hải Bình

Càng ngày bộ mặt thật của Trung Quốc càng bị phơi bày !
Nguyễn Phương

Nguyễn Phương

Chuyện này thì ai cũng biết. Chỉ có WHO là không biết.
Tân

Tân

Không nói ra nhưng ai cũng biết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông
 /// Chụp từ Japan Times

Tập trận bộ binh Nhật-Pháp-Mỹ

Nhật Bản thông báo tổ chức tập trận chung với các lực lượng Mỹ và Pháp tại miền tây nam nước này trong tháng sau, trong lúc Trung Quốc gia tăng hoạt động tại các vùng biển của khu vực.