Mỹ trấn an Israel sau tuyên bố rút quân ở Syria

0 Thanh Niên Online

Mỹ khẳng định chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng như cam kết vì ổn định của Trung Đông vẫn tiếp tục.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu /// Ảnh chụp màn hình RT Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Ảnh chụp màn hình RT
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Ảnh chụp màn hình RT
Hãng Reuters ngày 2.1 dẫn lời Ngoại trưởng Mike Pompeo cho hay Mỹ vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với Israel về vấn đề Syria cũng như đối phó với Iran ở Trung Đông, ngay cả sau khi Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố kế hoạch rút quân ở Syria.
Trong phát biểu công khai đầu tiên sau tuyên bố của Tổng thống Trump, ông Pompeo cho biết điều đó sẽ không thay đổi gì đến việc chính quyền phối hợp cùng Israel.
“Chiến dịch chống IS tiếp tục, nỗ lực đối phó Iran tiếp tục và cam kết vì ổn định Trung Đông cũng như bảo vệ Israel vẫn tiếp tục y như trước khi có quyết định”, ông Pompeo nói.
Trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ trong khuôn khổ chuyến thăm Brazil để chúc mừng tân Tổng thống Jair Bolsonaro, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông muốn thảo luận về việc tăng cường các chiến dịch hợp tác và hoạt động tình báo tại Syria và nhiều nơi khác nhằm ngăn chặn “sự hung hăng” của Iran.
Liên quan đến việc Mỹ muốn rút quân nhanh chóng khỏi Syria, Tổng thống Trump mới đây đồng ý sẽ tiến hành chậm hơn trong thời gian 4 tháng.
[VIDEO] Thắng lợi ngoại giao cho Syria: UAE mở lại đại sứ quán ở Damascus

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm