Mỹ triển khai quân đội đối phó dòng người di cư

0 Thanh Niên
Sputnik hôm qua dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết quân đội đã bắt đầu di chuyển các rào chắn đến khu vực biên giới phía nam trong kế hoạch đối phó dòng người di cư từ Trung Mỹ.
Hàng nghìn người Honduras đổ về biên giới Mexico trên đường di cư đến Mỹ /// Reuters Hàng nghìn người Honduras đổ về biên giới Mexico trên đường di cư đến Mỹ - Reuters
Hàng nghìn người Honduras đổ về biên giới Mexico trên đường di cư đến Mỹ
Reuters
Theo ông, Lầu Năm Góc sẽ sớm thông báo chi tiết số lượng binh sĩ được điều động nhằm tăng cường thêm cho khoảng 2.000 người thuộc lực lượng vệ binh quốc gia đang đóng tại đây. Bên cạnh đó, lực lượng bổ sung sẽ hỗ trợ Cục Hải quan và Biên phòng về hậu cần như cung cấp xe cộ và lều trại.
[VIDEO] Tổng thống Trump muốn đưa quân ra chặn đoàn di cư
Đến ngày 28.10, khoảng hơn 7.000 người di cư từ nhiều nước như Honduras, Guatemala, El Salvador và Nicaragua đã tiến đến bang Oaxaca ở phía nam Mexico, dự kiến có thể đến thủ đô Mexico City vào ngày 2.11, với mục tiêu cuối cùng là vào được nước Mỹ. Đoàn người khởi hành từ Honduras cách đây khoảng 2 tuần và đón nhận thêm nhiều thành viên trên đường đi. Phía Mexico đã ngỏ lời cấp giấy tờ định danh và việc làm cho những người di cư muốn đăng ký xin tị nạn ở nước này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm