Mỹ trục xuất du học sinh vì bạn bè trên Facebook

1 Thanh Niên Online

Sau khi được Đại học Harvard nhận vào học, một du học sinh người Palestine nhưng sống ở Li Băng đã bị cấm nhập cảnh tại phi trường Mỹ sau khi phía an ninh đọc được những bài viết của bạn bè trên mạng xã hội.

Lực lượng CBP tại một phi trường Mỹ /// Reuters Lực lượng CBP tại một phi trường Mỹ - Reuters
Lực lượng CBP tại một phi trường Mỹ
Reuters
Theo CNN hôm 28.8, Ismail Ajjawi cho biết đã bị thẩm vấn nhiều giờ sau khi đáp xuống sân bay ở Boston vào ngày 23.8.
Du học sinh 17 tuổi kể lại thị thực nhập cảnh của mình đã bị hủy sau khi giới chức di trú lục soát điện thoại và laptop.
Bất chấp phản đối của đương sự rằng mình không hề có liên quan đến những nội dung mà bạn bè đưa lên mạng xã hội, phía Mỹ vẫn xác định Ajjawi "không phù hợp để nhập cảnh".
Phản hồi trước thông tin trên, phát ngôn viên Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) Michael McCarthy cho hay đây là quyết định “dựa trên thông tin được tìm thấy trong quá trình kiểm tra”.
Ajjawi, đến Mỹ theo diện học bổng, đã quay về Li Băng sau vụ việc.
Đại học Harvard cho biết đang cố gắng giải quyết trường hợp của du học sinh này trước khi niên học mới bắt đầu vào ngày 3.9.
Vào tháng 6, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định gần như mọi đương đơn xin thị thực vào nước này đều phải cung cấp thông tin về tài khoản mạng xã hội, cũng như các địa chỉ thư điện tử và số điện thoại di động sử dụng trong vòng 5 năm trở lại đây.

[VIDEO] Chính quyền Mỹ muốn kéo dài thời gian giam giữ trẻ em nhập cư thành vô thời hạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
LanAnh

LanAnh

Không lẽ FB của du học sinh này chia sẽ viết bài xuyên tạc phản động với nước Mỹ haha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>