Mỹ truy tố người bán tin mật cho Trung Quốc

0 Thanh Niên
Theo AP ngày 23.6, Bộ Tư pháp Mỹ quyết định truy tố Kevin Patrick Mallory, 60 tuổi, về hành vi cung cấp tài liệu mật cho điệp viên Trung Quốc.
Kevin Patrick Mallory /// Chụp màn hình Fox News Kevin Patrick Mallory - Chụp màn hình Fox News
Kevin Patrick Mallory
Chụp màn hình Fox News
Nghi can đến Thượng Hải vào tháng 4 và sau đó bị bắt khi vừa về đến sân bay ở TP.Chicago. Qua khám xét, giới chức phát hiện Mallory mang theo 16.500 USD nhưng người này không giải thích được nguồn gốc số tiền.
Sau đó, nghi can khai chuyển 2 tài liệu cho 2 “chuyên viên nghiên cứu” Trung Quốc. Mallory khẳng định chỉ cung cấp các tài liệu được phép công khai từ nguồn mở. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy người này đã gửi 2 hồ sơ quốc phòng đóng dấu mật và một tài liệu tối mật.
Mallory nói thành thạo tiếng Hoa. Tờ Politico dẫn lời một quan chức Mỹ xác nhận ông ta từng làm việc cho CIA lẫn FBI. Nghi can sẽ bị xét xử về tội chuyển thông tin mật trợ giúp chính quyền nước ngoài và khai man theo đạo luật Tình báo liên bang, đồng thời đối mặt mức án tối đa là tù chung thân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters>

California hạn chế ống hút nhựa

Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
Kệ dâu tây trống hàng ở siêu thị Coles tại Brisbane /// Reuters>

Nguy cơ trái cây bị cắm kim khâu lan rộng ở Úc

Tình trạng phá hoại bằng cách ghim kim khâu hoặc đinh vào trái cây tại Úc đã lan rộng từ dâu tây sang chuối và đến nay là xoài, sau khi một khách hàng phát hiện vật nhọn trong quả xoài mua tại siêu thị.